HLV Thái Lan từ chức sau thảm bại tại VCK U.19 châu Á

Trắng tay sau 2 lượt trận đầu tiên tại bảng A VCK U.19 châu Á 2016, khiến U.19 Thái Lan nói lời chia tay với giải. HLV Anurak Srikerd vì thất bại của đội nhà đã phải tuyên bố từ chức.

HLV U.19 Thái, Anurak Srikerd

Khi giải khởi tranh, U.19 Thái Lan rất tự tin bước vào sân chơi lớn sau khi “có vốn” là ngôi á quân giải vô địch U.19 Đông Nam Á tổ chức ở Hà Nội vào trung tuần tháng 9 vừa qua. Tuy nhiên, bước ra khỏi “ao làng” ĐNÁ lại là một cuộc chơi đầy cam go và thử thách mà đó dường như là chiếc áo quá khổ so với thể trạng của bóng đá Thái.

Công bằng mà nói thì HLV Anurak Srikerd cũng sở hữu trong tay khá nhiều tài năng trẻ đáng chú ý nhất Thái Lan hiện nay như đội trưởng Worachit Kanitsribampen, tiền đạo Sittichok Phaso hay tiền vệ Anon Amornlerdsak.

VCK châu Á 2016 lần này, lá thăm may rủi lại đưa U.19 Thái rơi vào bảng đấu của những “ông kẹ” thuộc nền bóng đá châu Á. Ở trận đầu ra quân, U19 Thái Lan gặp phải U.19 Hàn Quốc và đã phải cay đắng nhận thất bại 1-3. Trận tiếp theo, đối đầu với U.19 Saudi Arabia, đội bóng của LHV Anurak Srikerd thua thảm bại đến bốn bàn không gỡ. Với kết quả đó, U.19 Thái buộc phải rời cuộc chơi khi vòng bảng còn chưa kết thúc.

U.19 Thái có trận đấu ăn miếng trả miếng với U.19 Hàn Quốc

Với kết quả kém cỏi đó, HLV Anurak Srikerd đã nhận trách nhiệm về mình và tuyên bố từ chức. Ông nói với báo chí Thái Lan: “Là HLV trưởng tôi phải chịu trách nhiệm về kết quả này. Tôi đã làm không tốt và tôi nghĩ đội bóng cần một HLV tốt hơn. Khi trở về nước, tôi sẽ nộp đơn từ chức lên LĐBĐ Thái Lan. Đội bóng cần có sự thay đổi để hướng đến những thành công”.

Như vậy, HLV Anurak Srikerd vẫn sẽ dẫn dắt U19 Thái Lan thi đấu trận còn lại tại bảng A VCK U.19 châu Á 2016 gặp chủ nhà U.19 Bahrain.

Nguyên Huy