HLV Thái Lan khẳng định sẽ tấn công toàn diện trước Việt Nam

Trước trận chung kết lượt về, HLV Alexandre Polking khẳng định tuyển Thái Lan sẽ chơi tấn công ngay từ đầu để có thể giành chiến thắng.

Chia sẻ trong cuộc họp báo trước trận, HLV Mano Polking khẳng định: "Chúng ta biết rằng, mọi thứ vẫn chưa xong. Vẫn còn trận lượt về, và tuyển Thái Lan phải tập trung từ phút đầu, đồng thời chơi tốt như trận lượt đi. Phải tập trung".

Trả lời câu hỏi về đội hình thi đấu, ông Polking khẳng định: "Chúng tôi vẫn còn thời gian để xem kỹ tình trạng chấn thương của cầu thủ. Vẫn còn khoảng 30 tiếng trước thời điểm trận đấu diễn ra. Tôi chưa quyết đội hình thi đấu.

Thái Lan hòa 0-0 sẽ vô địch nhưng chúng tôi không phải là đội như vậy, không chuẩn bị để chơi phòng ngự. Chúng tôi muốn thắng và sẽ rất nguy hiểm nếu thi đấu với tư tưởng cầm hòa. Chúng tôi phải tấn công từ đầu nếu muốn thắng".

"Chúng tôi nhớ Dangda. Đó là một cầu thủ đẳng cấp. Nhưng diễn biến ở trận chung kết lượt đi cho thấy các cầu thủ khác vẫn làm tốt khi không có Dangda", HLV Polking nói về việc Dangda vắng mặt vì chấn thương gân kheo.

 Tuyển Thái Lan có lợi thế khi ghi được 2 bàn trên sân khác. Ảnh: Minh Chiến.

Tuyển Thái Lan có lợi thế khi ghi được 2 bàn trên sân khác. Ảnh: Minh Chiến.

Nói về trận hòa 2-2 ở lượt đi, thuyền trưởng tuyển Thái Lan nhấn mạnh: "Tuyển Việt Nam rất mạnh với hệ thống 3 trung vệ. Tuy nhiên, các cầu thủ của tôi đã chơi tốt. Sau 25 phút, tuyến giữa Thái Lan đã cầm lại được bóng, vươn lên dẫn trước 2-1 nhưng Việt Nam vẫn gỡ hòa được. Việt Nam là những đấu sĩ tuyệt vời, không đầu hàng nhưng chúng tôi cũng sẵn sàng chiến đấu.

Ở Mỹ Đình, Thái Lan đã chơi lép vế hơn trong hiệp một. Khi chơi trên sân khách, chúng tôi phải sống sót trong giai đoạn đầu trận. Chúng tôi hiểu rằng Việt Nam rất mạnh, tổ chức tốt".

Kết thúc cuộc họp báo, ông Polking chia sẻ: "Chúng tôi không có nhiều thời gian để chuẩn bị. Giải này chúng tôi phải bay bốn lần. Dù vậy, mọi chuyện tốt dần lên.

Tuyển Việt Nam có hệ thống tốt mhưng chúng tôi có những cầu thủ giỏi có thể khai thông thế bế tắc, như đội trưởng Theerathon Bunmathan. Chúng tôi không có nhiều thời gian tập luyện nhưng chúng tôi có những cầu thủ chất lượng".

Chiều 16/1, HLV tuyển Thái Lan và một cầu thủ đá chính tham dự cuộc họp báo trước trận đấu ở sân Thammasat ở Bangkok. Giờ họp báo chính thức là 16h30, buổi tập làm quen sân diễn ra lúc 17h. Hai HLV sẽ không có thủ tục bắt tay trước trận đấu.

Ban tổ chức nước chủ nhà tổ chức theo cách thức của LĐBĐ châu Á, thay vì họp báo vào buổi trưa như các trận đấu trước đó thì sẽ được đẩy xuống trước buổi tập tập chính để các đội thuận tiện di chuyển từ nơi lưu trú đến địa điểm tổ chức.

Quang Thịnh - Nguyên Khang

Từ Bangkok, Thái Lan

Nguồn Znews: https://zingnews.vn/hlv-polking-thai-lan-se-tan-cong-toan-dien-ngay-tu-dau-post1394009.html