HLV Tan Cheng Hoe từ chối nói về quả phạt đền giúp ĐT Việt Nam thắng Malaysia

  HLV Tan Cheng Hoe từ chối nói về tình huống Văn Toàn ngã trong vòng cấm sau pha va chạm với cầu thủ Malaysia, dẫn tới quả phạt đền mang về chiến thắng 2-1 cho ĐT Việt Nam.

  HLV Tan Cheng Hoe tiếc nuối khi cho rằng Malaysia đã chơi tốt nhưng bỏ lỡ nhiều cơ hội trước ĐT Việt Nam. (Ảnh: CTV Yểu Mai)

  Văn Toàn ngã xuống trong vòng cấm Malaysia và Ngọc Hải thực hiện thành công quả phạt đền ở phút 83 là tình huống quyết định mang về chiến thắng 2-1 cho ĐT Việt Nam tại lượt trận áp chót bảng G.

  Trước đó, Tiến Linh đã đánh đầu mở tỷ số cho ĐT Việt Nam trong tình huống phạt góc ở phút 27. ĐT Malaysia gỡ hòa ở phút 73, sau khi De Paula kiếm về quả phạt đền và tự mình thực hiện thành công.

  Khi được hỏi về quả phạt đền quyết định số phận trận đấu, HLV Tan Cheng Hoe từ chối bình luận: “Tôi không kịp quan sát vì diễn biến quá nhanh. Bởi vậy, tôi sẽ không bình luận về tình huống dẫn đến quả phạt đền của ĐT Việt Nam. Tuy nhiên, bàn thua từ quả phạt đền này thật sự đáng buồn với chúng tôi.”

  Nhà cầm quân 53 tuổi tỏ ra tiếc nuối khi cho rằng Malaysia đã bỏ lỡ nhiều cơ hội trước ĐT Việt Nam và phải trả giá đắt: “Các cầu thủ đã chơi rất cố gắng, nhưng chúng tôi không gặp may mắn. Chúng tôi đã có những cơ hội ngon ăn ở trận này, nhưng tiếc rằng chỉ tận dụng được 1 lần.”

  Thua ĐT Việt Nam 1-2, Malaysia chính thức hết cơ hội tranh vé vào vòng loại thứ ba World Cup 2022 khu vực châu Á. Thầy trò HLV Tan Cheng Hoe chôn chân ở vị trí thứ 4 bảng G với 9 điểm như Thái Lan, nhưng kém chỉ số phụ. Họ kém ngôi nhì của UAE tới 6 điểm và kém ngôi đầu của ĐT Việt Nam 8 điểm.

  HLV Tan Cheng Hoe thừa nhận mục tiêu lúc này của Malaysia chỉ là tập trung cho trận đấu cuối tại bảng G với Thái Lan và chuẩn bị hướng tới cuộc đua tranh vé dự Asian Cup 2023./.

  Cục diện bảng G trước lượt trận cuối. (Ảnh: AFC)

  CTV Yểu Mai/VOV.VN Từ Dubai, UAE

  Nguồn VOV: https://vov.vn/the-thao/hlv-tan-cheng-hoe-tu-choi-noi-ve-qua-phat-den-giup-dt-viet-nam-thang-malaysia-865486.vov