HLV Southgate sẽ vẫn 'an toàn' bất chấp kết quả trận Anh - Pháp

Daily Mail rạng sáng 8/12 (giờ Việt Nam) cho biết, liên đoàn bóng đá Anh nhiều khả năng vẫn giữ chân huấn luyện viên trưởng Gareth Southgate bất chấp kết quả trận Anh - Pháp tại vòng tứ kết World Cup 2022.

Southgate đang cùng đội tuyển Anh chuẩn bị cho một trong những trận đấu quan trọng nhất sự nghiệp cầm quân của bản thân khi Tam Sư đối mặt với các nhà đương kim vô địch thế giới vào ngày 11/12 (giờ Việt Nam) tại vòng tứ kết World Cup 2022.

FA muốn giữ HLV Gareth Southgate bất chấp kết quả trận Anh và Pháp sắp tới.

FA muốn giữ HLV Gareth Southgate bất chấp kết quả trận Anh và Pháp sắp tới.

Hợp đồng hiện tại của Liên đoàn bóng đá Anh (FA) và huấn luyện viên Gareth Southgate có thời hạn đến cuối năm 2024. Tuy nhiên có nhiều nguồn tin khẳng định ông Gareth Southgate dường như có ý định muốn quay lại với công việc dẫn dắt một CLB.

Daily Mail cho biết sau World Cup 2022, FA và huấn luyện viên Gareth Southgate sẽ có một cuộc gặp mặt để xác định rõ tương lai của hai bên. Theo tờ báo Anh, sở dĩ FA rất mong muốn gắn bó với Gareth Southgate đến hết hợp đồng bởi Tam Sư đã có những bước tiến bộ rõ rệt dưới thời ông này.

Cụ thể tờ báo Anh chỉ ra, ông Gareth Southgate là huấn luyện viên Anh thành công nhất sau thời Sir Alf Ramsey-người cùng với Tam Sư vô địch World Cup năm 1966. Hơn thế nữa FA sẽ không dễ dàng để tìm kiếm một ứng viên khác để dẫn dắt đội tuyển nước Anh khi mà các ứng viên tiềm năng khó có thể rời bỏ vị trí hiện tại.

Theo đó nếu ông Southgate rời bỏ vị trí hiện tại sau World Cup 2022, hai ứng viên tiềm năng là Eddie Howe và Graham Potter. Dẫu vậy hai vị chiến lược gia trên khó có thể từ bỏ vị trí đang rất tốt tại NewCastle và Chelsea. Trong khi đó FA lại không quá mặn mà với các đề xuất về huấn luyện viên nước ngoài dù Brendan Rodgers, Mauricio Pochettino hay Thomas Tuchel đều đáp ứng yêu cầu của họ.

Vì những lý do trên theo Daily Mail, FA sẽ vẫn tiếp tục gắn bó với HLV Gareth Southgate bất chấp kết quả trận Anh và Pháp sắp tới.

Nguyễn Bình

Nguồn CAND: https://cand.com.vn/the-thao/hlv-southgate-se-van-an-toan-bat-chap-ket-qua-tran-anh-phap-i676918/