HLV Singapore: Chúng tôi có lợi thế sân nhà

Ông Takayuki Nishigaya tin rằng sân cỏ nhân tạo Jalan Besar sẽ là điểm tựa cho tuyển Singapore trước cuộc tiếp đón Việt Nam vào tối 30/12.

"Chúng tôi phải tập trung cho trận đấu quan trọng vào ngày mai. Trận đấu ngày mai chúng tôi có lợi thế sân nhà và tôi hy vọng mình có một trận đấu hay trước Việt Nam", ông Takayuki Nishigaya nói về trận đấu với Việt Nam vào tối 30/12 trên sân Jalan Besar.

"Ở trận thắng Lào 2-0, chúng tôi không thể sử dụng được nhiều cầu thủ quan trọng do nhiều lý do như thể lực, chấn thương và cũng là vì yếu tố chiến thuật. Dù sao, chiến thắng cũng là dấu hiệu tích cực cho đội. Singapore vẫn giữ nguyên tắc tập trung cho từng trận một và hy vọng kết quả tốt trước Việt Nam", nhà cầm quân người Nhật chia sẻ.

Trở lại với trận đấu gặp Việt Nam, ông Takayuki Nishigaya cảm thấy hài lòng khi đa số các cầu thủ tốt nhất đã trở lại. Với 6 điểm có được sau 2 trận, đội bóng của ông có quyền tự tin vào cơ hội lọt vào bán kết dù họ còn trận gặp Malaysia trên sân khách ở lượt trận cuối cùng.

 HLV Takayuki Nishigaya không chia sẻ quá nhiều về tình hình tuyển Singapore. Ảnh: Quang Thịnh.

HLV Takayuki Nishigaya không chia sẻ quá nhiều về tình hình tuyển Singapore. Ảnh: Quang Thịnh.

Ông Takayuki Nishigaya cũng không chủ quan khi cho rằng: "Chúng tôi phải xem liệu mình có thể làm được gì trước Việt Nam. Chúng tôi không có sẵn nguồn năng lượng lớn nhưng hy vọng là nhiều khán giả sẽ đến sân ủng hộ cho đội tuyển. Các cầu thủ cũng đã sẵn sàng, họ nói chuyện và hát hò cho thấy họ không dễ bị đánh bại. Chúng tôi là một".

Trong khi đó, tiền đạo Irfan Fandi dành sự tôn trọng cao cho tuyển Việt Nam: "Việt Nam là đội bóng mạnh trong từng cá nhân và nhiều cầu thủ kinh nghiệm. Tập thể các bạn đã thi đấu với nhau trong thời gian dài. Tôi rất tôn trọng họ và chúng tôi cũng phải thi đấu hết mình để đối đầu họ".

Trung vệ sinh năm 1997 tỏ ra khá tiếc khi anh trai bị chấn thương và nhiều cầu thủ khác không thể dự AFF Cup 2022. "Dù họ phải ngồi ngoài ở giải đấu này nhưng chúng tôi vẫn còn những cầu thủ khác bên cạnh. Chúng tôi đang làm tốt việc của mình và bảo vệ thành quả tiếp theo".

Chiều 29/12, tuyển Singapore sẽ tập vào lúc 17h giờ Singapore và Việt Nam tập sau đó 60 phút trên sân Jalan Besar.

Tuyển Việt Nam mất 2 tiếng làm thủ tục ở sân bay Singapore Trưa 28/12, đội tuyển Việt Nam có mặt tại Singapore chuẩn bị cho trận tiếp theo tại bảng B AFF Cup 2022.

Quang Thịnh

từ Singapore

Nguồn Znews: https://zingnews.vn/hlv-singapore-chung-toi-co-loi-the-san-nha-post1389276.html