HLV Shin Tae-yong nhất quyết ôm cả đội tuyển lẫn U-23 Indonesia

Vòng chung kết giải U-23 châu Á, Indonesia ở bảng A cùng với chủ nhà Qatar, Úc và Jordan (thi đấu từ ngày 15-4 đến 3-5), một giải quan trọng trong bảng nặng ký nhưng HLV Shin Tae-yong quyết không chia sẻ công việc cho HLV khác.

Trong khi đó với bóng đá Việt Nam, HLV Troussier tập trung vào đội tuyển và chia sẻ công việc ở đội U-23 cho trợ lý Mauley Lahsen gánh vác hai trận giao hữu với Tajikistan vào ngày 20 và 23-4 trước khi đến Qatar dự vòng chung kết.

 HLV Shin Tae-yong.

HLV Shin Tae-yong.

HLV Shin Tae-yong và HLV Troussier đều đang chịu áp lực cực lớn trước hai lượt trận vòng loại World Cup 2026 của đội tuyển Indonesia và Việt Nam vào cuối tháng 3. Biết ông Shin nhiều việc và bận rộn, LĐBĐ Indonesia gợi ý điều Giám đốc kỹ thuật Indra Sjafri chia sẻ công việc ở đội U-23 Indonesia nhưng ông Shin không đồng ý.

Vòng chung kết U-23 châu Á sắp tới cũng là vòng loại Olympic Paris và có vẻ như HLV Shin Tae-yong không muốn chia sẻ vai trò nhà cầm quân của mình cho ai. Ông Shin nói với báo chí Indonesia rằng đội tuyển Indonesia đã vào guồng rồi, còn đội U-23 thì đã thi đấu cùng nhau nhiều giải nên cứ thế mà chơi thôi, không cần phải ai thay ông dẫn dắt.

Không biết ông Shin Tae-yong ôm quá nhiều việc như thế liệu có khi nào mất cả chì lẫn chài ở cả hai sân chơi quan trọng?

DUY ÂN

Nguồn PLO: https://plo.vn/hlv-shin-tae-yong-nhat-quyet-om-ca-doi-tuyen-lan-u-23-indonesia-post778462.html