HLV Shin Tae Yong: Indonesia lợi thế hơn tuyển Việt Nam nhờ đi chuyên cơ

Trong cuộc họp báo diễn ra trước trận bán kết lượt về, HLV Shin Tae Yong khẳng định Indonesia lợi thế hơn Việt Nam nhờ được đi chuyên cơ.

Sau trận bán kết lượt đi, tuyển Việt Nam phải mất hai chuyến bay và đến tận nửa đêm mới về tới Hà Nội. Chuyến bay của tuyển Việt Nam bắt đầu từ Jakarta (Indonesia) về đến sân bay Tân Sơn Nhất. Ông Park và các học trò tiếp tục nối chuyến từ TPHCM ra Hà Nội, đến khuya hôm nay mới kết thúc hành trình di chuyển về nơi đóng quân ở Hà Nội.

Ngược lại, Indonesia đi chuyên cơ từ Jakarta tới Hà Nội nên không cần phải nối chuyến giống tuyển Việt Nam. Thầy trò HLV Shin Tae Yong đã đến Hà Nội sớm hơn so với tuyển Việt Nam.

HLV Shin Tae Yong khẳng định Indonesia lợi thế hơn Việt Nam nhờ được đi chuyên cơ.

HLV Shin Tae Yong khẳng định Indonesia lợi thế hơn Việt Nam nhờ được đi chuyên cơ.

“Tôi không nghĩ tuyển Indonesia có bất lợi gì ở trận đấu ngày mai. Các cầu thủ đều quyết tâm giành chiến thắng, đây là lợi thế. Indonesia di chuyển bằng chuyên cơ tới Hà Nội là một lợi thế khác. Việc tuyển Việt Nam trải qua hành trình di chuyển khó khăn và về nước chậm hơn Indonesia là lợi thế cho chúng tôi”, HLV Shin Tae Yong nói.

Theo HLV Shin Tae Yong, Indonesia đang khát khao thắng Việt Nam ngay tại sân Mỹ Đình. “Chúng tôi đến đây để giành chiến thắng. Các cầu thủ và toàn đội đã có sự chuẩn bị tốt cho trận đấu với Việt Nam”, HLV Shin Tae Yong tin tưởng đánh bại Việt Nam để vào chung kết.

HLV Shin Tae Yong đánh giá về tuyển Việt Nam: “Đội Việt Nam tổ chức phòng ngự tốt ở trận bán kết lượt đi. Nhưng chúng tôi có khả năng tấn công khi Indonesia đã tạo ra được những cơ hội mười mươi. Thật tiếc là không có bàn thắng.

Cả hai đội đều hướng đến chiến thắng để vào chung kết. Chắc chắn không ai muốn kết thúc 90 phút với tỷ số hòa 0-0 để phải đá hiệp phụ, hoặc phạt đền”.

Theo thể thức của AFF Cup 2022, luật bàn thắng sân khách được áp dụng nếu hai đội hòa sau hai trận bán kết. Trường hợp hòa thì đội nào ghi được bàn thắng trên sân khách nhiều hơn sẽ đi tiếp. Ví dụ Indonesia hòa Việt Nam 0-0 lượt đi, lượt về hòa 1-1 thì Việt Nam bị loại, bởi thầy trò HLV Shin Tae Yong ghi được 1 bàn trên sân Mỹ Đình.

Indonesia và Việt Nam hòa 0-0 ở trận bán kết lượt đi.

Dù vậy, sân Mỹ Đình là “thánh địa” thời HLV Park Hang Seo. Tuyển Việt Nam của HLV Park đã có 6 trận trên sân Mỹ Đình ở sân chơi AFF Cup (năm 2018 và 2022). Việt Nam toàn thắng 6 trận. Một điều đặc biệt khiến tuyển Indonesia phải run sợ là Việt Nam chỉ 1 lần bị thủng lưới trong 6 trận toàn thắng trên sân Mỹ Đình.

Trận bán kết lượt về giữa Việt Nam và Indonesia diễn ra vào ngày mai tại sân Mỹ Đình. Việt Nam cần thắng Indonesia để đi tiếp, trường hợp hòa có tỷ số thì bị loại.

Bá Hổ

Nguồn SaoStar: https://saostar.vn/sao-sport/hlv-shin-tae-yong-indonesia-loi-the-hon-viet-nam-nho-di-chuyen-co-202301081051578995.html