HLV Ronald Koeman của đội tuyển Hà Lan nhận tin dữ

Việc mất 3 cầu thủ trụ cột vì chấn thương chưa phải là điều tồi tệ nhất với HLV Ronald Koeman trong quá trình chuẩn bị cho vòng chung kết EURO 2024.

Huấn luyện viên Ronald Koeman. Ảnh: Getty Images

Huấn luyện viên Ronald Koeman. Ảnh: Getty Images

Ngay trước khi giải đấu bắt đầu, vợ ông là Bartina Koeman (63 tuổi) được chẩn đoán tái phát bệnh ung thư vú. Bà Bartina Koeman lần đầu tiên phát hiện mắc bệnh vào năm 2010 và nay căn bệnh tái phát.

Bà Bartina Koeman đã nói rõ tình trạng của mình trong cuộc trả lời phỏng vấn tạp chí Vrouw của Hà Lan: "Căn bệnh ung thư vú của tôi hiện đã quay trở lại. Tôi muốn nói chuyện cởi mở về điều này vì tôi hy vọng mình có thể giúp đỡ những phụ nữ khác mắc bệnh ung thư tương tự. Tôi bị bệnh này lần đầu tiên vào năm 2010. Sau đó tôi phải phẫu thuật, hóa trị và xạ trị. Sau đó, bệnh ung thư đã biến mất. Năm 2018, tôi bị đau trở lại. Hóa ra tôi đã bị di căn ở cột sống. Sau nhiều lần hóa trị, bệnh ung thư đã biến mất nhưng khi chụp quét gần đây, bác sĩ thấy nó hoạt động trở lại. Tôi phải đến Bệnh viện Ung bướu Amsterdam ở Hà Lan để điều trị".

HLV Ronald Koeman kết hôn với bà Bartina vào năm 1985. Khi đó, Koeman mới 22 tuổi và là cầu thủ trẻ đầy triển vọng ở Hà Lan sau khi chuyển tới khoác áo câu lạc bộ Ajax Amsterdam. Trong khi đó, vợ ông là diễn viên, được biết đến qua các bộ phim dài tập trên đài truyền hình Hà Lan. Trải qua 38 năm chung sống, họ có cuộc sống hạnh phúc bên các con, cháu.

Sau khi chia sẻ về căn bệnh của mình, bà Bartina, nhắn nhủ chồng tập trung vào EURO 2024. Bà cho biết: "Tôi thực sự hy vọng rằng Ronald sẽ được khen thưởng vì sự chăm chỉ của anh ấy và anh ấy sẽ tiến rất xa tại EURO 2024. Tôi hy vọng Hà Lan sẽ thắng. Ronald yêu công việc của mình. Anh ấy là một người chuyên nghiệp".

Trong cuộc họp báo trước trận đấu giao hữu với Iceland, HLV Ronald Koeman cũng thẳng thắn chia sẻ về cuộc phỏng vấn của vợ và căn bệnh mà vợ ông đang phải vượt qua. Ông Koeman chia sẻ: "Đôi khi điều đó thật khó khăn", nhưng ông khẳng định mọi chuyện đang diễn ra tốt đẹp.

Bản thân HLV Koeman cũng đã từng gặp vấn đề về sức khỏe. Cách đây 4 năm, ông bị ngừng tim trong thời gian phong tỏa vì đại dịch COVID-19.

Cẩm Oanh (TTXVN)

Nguồn Tin Tức TTXVN: https://baotintuc.vn/chuyen-the-thao/hlv-ronald-koeman-cua-doi-tuyen-ha-lan-nhan-tin-du-20240612214019897.htm