HLV Rodrigo của Thái Lan hứa sẽ kiềm chế cảm xúc khi đối đầu với Việt Nam

Hai thông điệp mà HLV Rodrigo của Thái Lan gửi đến tuyển futsal Việt Nam là phải cải thiện khâu ghi bàn đồng thời vào tứ kết với ngôi nhất bảng...

HLV Miguel Rodrigo của Thái Lan từng có hơn 5 năm làm việc với đội tuyển futsal Việt Nam (VN) và sau khi chia tay VN ông đã sang Thái Lan dẫn dắt đội bóng này thay cho đồng hương Tây Ban Nha trở về nước vì lý do sức khỏe.

HLV Rodrigo rất ngạc nhiên VN thắng khó Trung Quốc 1-0. Ảnh ANH HỒNG

Nói về lượt trận cuối Thái Lan - VN lúc 18 giờ ngày 21-4, cựu HLV tuyển VN nói: “Tôi sẽ cố gắng kiềm chế cảm xúc của mình khi tuyển Thái Lan chạm trán với VN. Ở đội futsal VN cũng là nơi còn đó những cầu thủ mà tôi từng gắn bó một thời gian dài... Mặt khác HLV Diego Raul Giustozzi đang dẫn dắt futsal VN là người anh em của tôi. Khi tôi làm công tác huấn luyện ở Tây Ban Nha thì Giustozzi còn là cầu thủ".

HLV Giustozzi nhận lời khuyên từ HLV Rodrigo là phải cải thiện khâu ghi bàn. Ảnh: AFC

Chiến lược gia futsal của Thái Lan ví rằng, cuộc chạm trán với VN vào chiều tối 21-4 là cuộc đấu “derby” trong đầu ông và trận “siêu kinh điển ASEAN”. Tuy nhiên HLV Rodrigo cũng cho biết thêm, Thái Lan có mục tiêu tiến vào tứ kết với ngôi nhất bảng, thông điệp này ông muốn gửi đến các đội cùng bảng và toàn giải.

Người thầy cũ của Đức Hòa, Văn Ý, Nhan Gia Hưng, Thịnh Phát, Minh Quang... tỏ ra rất ngạc nhiên vì sao VN đã vô cùng khó khăn để có trận hòa 1-1 với Myanmar và thắng chật vật Trung Quốc 1-0? HLV Rodrigo cũng hy vọng rằng, với tuyển futsal VN, mỗi trận chỉ ghi được một bàn thắng là điều mà thầy trò HLV Giustozzi cần phải cải thiện.

Về phía Myanmar sau khi bị thầy trò HLV Rodrigo của Thái Lan đè bẹp đến năm bàn, họ vẫn chưa từ bỏ mục tiêu vào tứ kết.

HLV Boonlert Charoenwong và các cầu thủ Myanmar nêu quyết tâm cao độ phải đánh bại Trung Quốc và ghi thật nhiều bàn thắng để cạnh tranh hiệu hiệu số phụ với VN mà họ tin là VN không có cửa chia điểm với Thái Lan.

DUY ÂN

Nguồn PLO: https://plo.vn/hlv-rodrigo-cua-thai-lan-hua-se-kiem-che-cam-xuc-khi-doi-dau-voi-viet-nam-post786623.html