HLV Riedl sẽ giải nghệ nếu Indonesia bị loại khỏi AFF Cup 2016

HLV kỳ cựu Alfred Riedl của đội tuyển Indonesia tuyên bố sẽ giải nghệ, nếu đội bóng xứ vạn đảo không qua được vòng bảng AFF Cup năm nay. Ngặt nỗi, nhìn vào thực tế đang diễn ra ở bảng A, khả năng này rất dễ xảy ra.

Hiện, Indonesia của HLV Alfred Riedl mới chỉ có 1 điểm sau 2 trận, phải quyết đấu với cựu vô địch Singapore ở lượt trận chót. Tuy nhiên, điều khó khăn tiếp theo cho Indonesia là ở chỗ thậm chí khi họ thắng đội bóng đến từ đảo quốc sư tử, họ vẫn có thể bị loại.

Đội bóng xứ vạn đảo không còn nắm quyền tự quyết trong tay. Quyền đấy hiện tại thuộc về đội chủ nhà của bảng A là Philippines.

HLV Riedl sẽ giải nghệ nếu Indonesia bị loại khỏi AFF Cup 2016 - Ảnh 1

HLV Alfred Riedl sẽ giải nghệ sau AFF Cup 2016?

Philippines hiện có 2 điểm, hơn 1 điểm so với cả Indonesia lẫn Singapore. Ở lượt đấu cuối cùng, đội chủ nhà chỉ cần vượt qua Thái Lan là chắc chắn vào bán kết bằng ngôi nhì bảng, bất chấp các kể quả còn lại.

Với Thái Lan hiện giờ, động lực của họ ở trận cuối đang bị nghi ngờ, vì đội bóng đất Chùa Vàng đã chắc chắn đứng nhất bảng, không nhất thiết phải căng sức đá với Philippines ở lượt cuối. Và nếu Philippines đi tiếp, Indonesia bị loại, HLV Alfred Riedl sẽ giải nghệ.

Vị HLV người Áo cho biết: “Tôi sẽ kết thúc hợp đồng với Liên đoàn bóng đá Indonesia (PSSI) vào cuối năm nay. Sau đó tôi sẽ nghỉ hưu”.

“Nếu Indonesia giành quyền đi sâu vào giải, có thể tôi sẽ bàn bạc với gia đình và suy nghĩ tiếp. Bằng ngược lại, tôi sẽ chia tay sự nghiệp huấn luyện” – HLV Riedl nói thêm – “Với tôi lúc này, gia đình là quan trọng nhất”.

Trước khi nắm đội tuyển Indonesia, HLV Alfred Riedl từng dẫn dắt đội tuyển Việt Nam qua các giai đoạn khác nhau, từng thu được một số thành công nhất định.