HLV Riedl nóng lòng đối đầu với thầy trò HLV Hữu Thắng

HLV trưởng đội tuyển Indonesia Alfred Riedl rất chờ đợi trận giao hữu giữa Indonesia và đội tuyển Việt Nam (ĐTVN) vào 16h45 ngày mai, 9/10.

HLV Riedl nóng lòng đối đầu với thầy trò HLV Hữu Thắng - Ảnh 1

HLV Riedl đã sẵn sàng cho trận đấu với đội tuyển Việt Nam vào ngày mai

Từng dẫn dắt lứa thế hệ vàng bóng đá Việt Nam với những Hồng Sơn, Huỳnh Đức, Hữu Thắng… HLV trưởng đội tuyển Indonesia Alfred Riedl rất chờ đợi trận giao hữu giữa Indonesia và đội tuyển Việt Nam (ĐTVN) vào 16h45 ngày mai, 9/10.

HLV Alfred Riedl là người không xa lạ với bóng đá Việt Nam, đặc biệt là HLV Hữu Thắng. HLV người áo được mệnh danh là “Vua về nhì”, khi dẫn dắt ĐTVN giành ngôi Á quân ở giải đấu khu vực Đông Nam Á trong nhiều năm trước đây.

Trong quá khứ, HLV Alfred Riedl từng có 5 lần tham dự AFF Cup (tiền thân là Tiger Cup) dưới cương vị HLV trưởng vào các năm 1998, 2000, 2007 với ĐTVN và 2010, 2014 cùng Indonesia. Thành tích này chỉ kém HLV Radojko Avramovic đúng một kỳ AFF Cup.

Năm nay, lần thứ 3 HLV Alfred Riedl nhận lời dẫn dắt tuyển Indonesia để chuẩn bị cho AFF Cup 2016. Trước đó, hồi năm 2014, sau khi cùng ĐT Indonesia thi đấu không thành công tại AFF Cup, vị chiến lược gia giàu kinh nghiệm với bóng đá Đông Nam Á này đã bị sa thải. Ngay sau khi được FIFA gỡ bỏ lệnh cấm vận, Liên đoàn bóng đá Indonesia đã bắt đầu kế hoạch chinh phục giải đấu cấp khu vực vào cuối năm nay và HLV Alfred Riedl đã được mời lại.

Trận giao hữu giữa Indonesia và ĐTVN suýt chút nữa đã phải hủy nếu như không có sự giúp đỡ của HLV người Áo. HLV Riedl rất muốn có trận đấu giữa Indonesia và ĐTVN. Một mặt bởi tình cảm mà HLV Riedl dành cho bóng đá và con người Việt Nam, mặt khác, ông ấy cũng rất muốn cọ xát với một đội bóng mạnh ở khu vực, trong bối cảnh các đội đều đã có lịch tập huấn. ĐTVN chắc chắn sẽ là quân xanh lý tưởng để Indonesia chuẩn bị tốt nhất cho AFF Cup 2016.

Với thời gian làm việc lâu năm tại Việt Nam, HLV Riedl là thầy của người thầy khả kính của rất nhiều thế hệ cầu thủ Việt Nam, trong đó có cả HLV Hữu Thắng và Công Vinh. Người hiến thận cho nhà cầm quân người Áo trong ca phẫu thuật năm 2007 cũng là người Việt Nam và ông Riedl luôn coi Việt Nam là quê hương thứ 2 của mình. Chính vì thế, HLV Alfred Riedl đã rất vui và háo hức chờ đợi trận đấu giữa Indonesia và ĐTVN diễn ra.

“Tôi rất vui khi đối đầu với ĐTVN – đội bóng có quá nhiều kỷ niệm đẹp trong quá khứ. Tôi cũng rất hạnh phúc khi đối đầu với học trò cũ của mình là Hữu Thắng. ĐTVN dưới sự dẫn dắt của Hữu Thắng vừa có chiến thắng rất ấn tượng trước Triều Tiên. Tôi đánh giá ĐTVN cùng Thái Lan sẽ là 2 ứng cử viên nặng ký cho chức vô địch AFF Cup 2016”, HLV Alfred Riedl chia sẻ.

Về phần mình, trước giờ lên đường sang Indonesia, HLV Hữu Thắng cũng tỏ ra rất hồi hộp khi gặp lại người thầy cũ. HLV Hữu Thắng hy vọng trận đấu chiều mai sẽ cống hiến người xem và cả hai đội đều đạt được mục đích của mình là cọ xát, thử nghiệm đội hình.

Theo kế hoạch, sau khi kết thúc trận giao hữu với ĐT Indonesia, ngày 11/9, ĐTVN sẽ quay trở lại TP HCM để tiếp tục tập luyện trước khi lên đường sang Hàn Quốc để tập huấn từ ngày 15/10.