HLV Riedl chúc ĐTVN tái hiện kỳ tích AFF Cup 2008

Nhà cầm quân người Áo dành nhiều tình cảm cho đội bóng của HLV Hữu Thắng, trong lần trở lại Việt Nam, cùng Indonesia có trận giao hữu trên sân Mỹ Đình vào lúc 19h ngày mai (8/11).

Mở đầu trong buổi họp báo trước trận giao hữu ĐTVN – Indonesia, HLV người Áo nói: “Tôi rất vui mừng được quay trở lại Hà Nội. Tôi rất thích thú khi nghĩ về những ngày tháng làm việc tại Việt Nam. Suy nghĩ của con người tại đây luôn tích cực.

Lần trở lại này, tôi thích hai đội tuyển Việt Nam và Thái Lan. Đây là hai đội bóng có lối chơi hay và đội hình mạnh. Ở trận giao hữu lượt đi với Indonesia, ĐTVN đã chơi rất thuyết phục và tôi rất háo hức chờ đợi trận đấu ngày mai”.

HLV Riedl chúc ĐTVN tái hiện kỳ tích AFF Cup 2008 - Ảnh 1

HLV Riedl chúc ĐTVN may mắn tại AFF Cup 2016

Trước câu hỏi của phóng viên về sự so sánh giữa ĐTVN hiện tại với ĐTVN thời HLV Riedl dẫn dắt, chiến lược gia người Áo nói: “Thật khó so sánh bóng đá bây giờ và những năm trước. Thể hình ĐTVN đồng đều, lối chơi rất kỹ thuật.

Tôi không biết quá nhiều thông tin về Hữu Thắng, nhưng ĐTVN có lối chơi đẹp, có tổ chức tốt. Ngay từ ban đầu tôi nhận định bóng đá Việt Nam xây dựng từ nền cầu thủ, vì thế mà ĐTVN tiến bộ rất nhiều. Tôi không biết rõ về lứa mới ở ĐTVN nhưng biết họ đã chơi rất tốt trong đội U19 Việt Nam. Hy vọng họ sẽ tốt trong thời gian tới”.

Nói về trận đấu ngày mai, cựu thuyền trưởng ĐTVN chia sẻ: “Chúng tôi giữ nguyên 20 cầu thủ ở trận lượt đi và chỉ có thêm 3-4 c ầu thủ mới cho trận lượt về lần này.

Thật khó dự đoán kết quả trận đấu này, nhưng giải đấu phía trước mới quan trọng. Tại AFF Cup sắp tới các đối thủ đều rất mạnh và hy vọng chúng tôi sẽ giành vé đi tiếp”.

Nói về lực lượng của Indonesia, HLV Riedl tỏ ra khá buồn khi các CLB không nhả quân: “Các cầu thủ của chúng tôi khá chất lượng. Tuy nhiên, chúng tôi có ít thời gian tập luyện trước AFF Cup. Khó khăn là tôi chỉ lấy được 2 cầu thủ ở mỗi CLB, đã giảm đi 20% sức mạnh ở đội tuyển"

Cuối cùng, HLV người Áo đã chúc cho ĐTVN thi đấu thành công tại AFF Cup tới: “Việt Nam là đối thủ ưa thích của Indonesia. Để chiến thắng ngoài tài năng của đội tuyển, thì cần phải có may mắn. Tôi chúc cho ĐTVN có may mắn một lần nữa như năm 2008”.

S.N