HLV Rangnick: 4 đề xuất cho BLĐ và lý do MU cần thêm 3 kỳ chuyển nhượng

  Tạp chí Người Đưa Tin
  262 liên quanGốc

  Ông Ralf Rangnick, HLV tạm quyền của MU tiết lộ ông đã đưa ra những tư vấn cho ban lãnh đạo MU, bao gồm việc cải thiện thể trạng yếu của các cầu thủ.

  Rangnick đã nói với BLĐ Man United rằng có thể mất tới 3 kỳ chuyển nhượng để giải quyết khủng hoảng tại Old Trafford, nhưng khi và chỉ khi đội bóng tạo dựng được triết lý chơi bóng rõ ràng và giải quyết tình trạng thể chất yếu và sự thiếu năng nổ của các cầu thủ trong đội.

  Hiện tại, cơ hội lọt top 4, đồng thời giành vé dự Champions League mùa tới ngày càng xa vời với Quỷ đỏ sau trận hòa 1-1 trước Leicester City. Vấn đề được đặt ra là thái độ và khát khao chiến thắng đã khiến đội bóng thành Manchester bị mắc kẹt.

  Rangnick sẽ kết thúc vai trò HLV tạm quyền sau khi mùa giải 2021/22 khép lại. Erik ten Hag, vị HLV có điều khoản giải phóng hợp đồng chỉ hơn 1,7 triệu bảng của Ajax, là ứng cử viên hàng đầu cho chiếc ghế nóng tại Old Trafford. Ngoài ra là HLV Mauricio Pochettino của PSG.

  Vai trò mới của Rangnick sẽ là cố vấn cấp cao, vị trí khá mông lung về mặt quyền lực và chỉ thực sự hiệu quả nếu có sự liên kết và mối quan hệ tốt với Giám đốc kỹ thuật John Murtough.

  Nhưng sau 4 tháng dẫn dắt đội một, cựu giám đốc thể thao RB Leipzig tiết lộ rằng ông đã đưa ra một số khuyến nghị đối với BLĐ MU để chuẩn bị cho công cuộc tái thiết sâu rộng và dài hạn từ mùa Hè tới.

  4 đề xuất của Rangnick cho BLĐ MU bao gồm:

  - Vượt qua Manchester City và Liverpool bằng cách ủng hộ vô điều kiện phong cách chơi bóng hay rộng hơn là triết lý của HLV mới, người được chọn từ trước.

  - Ưu tiên những cầu thủ giàu thể lực, năng nổ khi đội hình hiện tại quá yếu về thể chất.

  - Nghiên cứu kỹ lưỡng thể chất của từng cầu thủ trước khi chiêu mộ.

  - Tuân thủ tuyệt đội, kiên trì theo đuổi chiến lược đề ra và có thể mất tới 3 kỳ chuyển nhượng để đạt được thành công.

  “Manchester City và Liverpool được xây dựng nhất quán và tuyển dụng trong khoảng thời gian 5 hay 6 năm – tất cả dựa trên tiền đề là các HLV muốn đội bóng chơi theo cách nào”, Rangnick cho biết. “Tôi đã nói với hội đồng quản trị rằng đây là điều phải làm ở Man United”.

  “Bất cứ khi nào có tân HLV, điều đầu tiên phải là: Ông ấy muốn chơi thứ bóng đá như thế nào và chúng ta cần những mẫu cầu thủ như thế nào để đáp ứng lối chơi ấy? Sau đó, chúng ta quay lại với DNA của các cầu thủ, tốc độ, thể chất, cường độ. Chúng ta cần gì? Đội bóng này không thiếu những cầu thủ kỹ thuật, nhưng để hoàn thiện cần nhiều thể chất hơn”.

  “Cần có quy định đúng đắn và rõ ràng trong tuyển dụng nhân sự cho các vị trí: mẫu cầu thủ nào, kiểu HLV nào và sau đó, trong mọi kỳ chuyển nhượng, hãy cố gắng đạt được tối đa mục tiêu đề ra. Việc này không hề phức tạp, rất dễ hiểu và dễ làm. Vì vậy cần phải thực hiện, nếu thành công, không nhất thết cần đến 3 hay 4 năm. Có thể trong 2 hoặc 3 kỳ chuyển nhượng, tình hình sẽ khác”.

  Nguồn Người Đưa Tin: https://nguoiduatin.vn/hlv-rangnick-4-de-xuat-cho-bld-va-ly-do-mu-can-them-3-ky-chuyen-nhuong-a548635.html