HLV Ralf Rangnick chia tay Man United, từ bỏ luôn vai trò cố vấn

  Báo Người Lao Động
  262 liên quanGốc

  Nhà cầm quân tạm quyền người Đức không tiếp tục gắn bó với Man United ngay cả trên cương vị cố vấn và chính thức nói lời chia tay Quỷ đỏ sau 6 tháng hợp tác.

  Tối 29-5, trang chủ Man United đã đăng tải thông báo về việc HLV Ralf Rangnick sẽ không tiếp tục gắn bó với đội bóng trong vai trò cố vấn sau khi kết thúc nhiệm kỳ tạm quyền. Ralf Rangnick trước đó đã khẳng định thông tin này trong buổi họp báo giới thiệu HLV trưởng mới của đội tuyển Áo.

  Trang chủ Man United đăng thông báo chia tay HLV Rangnick

  Trang chủ Man United đăng thông báo chia tay HLV Rangnick

  "Chúng tôi muốn gửi lời cảm ơn tới Ralf Rangnick vì những đóng góp của ông với tư cách HLV tạm quyền trong 6 tháng qua. Ralf Rangnick sẽ tập trung vào vai trò mới là HLV trưởng đội tuyển quốc gia Áo và do đó sẽ không đảm nhận vị trí cố vấn tại sân Old Trafford. Chúc ông may mắn trong hành trình tiếp theo của sự nghiệp" - trang chủ Man United thông báo.

  6 tháng ở Man United là khoảng thời gian đáng thất vọng của Rangnick

  6 tháng ở Man United là khoảng thời gian đáng thất vọng của Rangnick

  Cuối tháng 4, Ralf Rangnick thông báo quyết định đảm nhận song song vai trò HLV trưởng đội tuyển Áo lẫn cố vấn cho Man United. Theo điều khoản trong hợp đồng trước đây, nhà cầm quân người Đức sẽ giữ vai trò cố vấn cho Man United dưới hình thức bán thời gian, làm việc 6 ngày mỗi tháng và tổng cộng 144 ngày theo hợp đồng 2 năm. Có lẽ cảm thấy không có tiếng nói quan trọng gì về chuyên môn dưới thời tân HLV trưởng Erik ten Hag nên Ralf Rangnick phải tính đến việc chia tay luôn đội chủ sân Old Trafford.

  Những khoảnh khắc bùng nổ của Man United quá hiếm hoi

  Những khoảnh khắc bùng nổ của Man United quá hiếm hoi

  Rangnick được trao trọng trách dẫn dắt Man United từ tháng 12-2021 sau khi "Quỷ đỏ" chia tay HLV người Na Uy Ole Gunnar Solskjaer. Man United trao vai trò HLV tạm quyền cho Ralf Rangnick đến hết mùa giải 2021-2022 và thỏa thuận sẽ tiếp tục mời vị chuyên gia này làm việc với tư cách cố vấn chuyên môn trong 2 năm.

  Ralf Rangnick dẫn dắt tuyển Áo dự Nations League trong tháng 6-2022

  Ralf Rangnick dẫn dắt tuyển Áo dự Nations League trong tháng 6-2022

  Tuy nhiên, dưới triều đại Ralf Rangnick, Man United sa sút nghiêm trọng về thành tích, bị đánh giá còn tệ hơn cả thời Solskjaer. Không chỉ bị loại sớm ở Champions League, FA Cup hay League Cup, "Quỷ đỏ" còn thất bại trong cuộc đua giành vé dự Champions League khi chỉ xếp thứ 6 Premier League với 58 điểm, điểm số thấp nhất của đội bóng này trong kỷ nguyên Ngoại hạng Anh.

  Đông Linh - Ảnh: Reuters

  Nguồn NLĐ: https://nld.com.vn/the-thao/hlv-ralf-rangnick-chia-tay-man-united-tu-bo-luon-vai-tro-co-van-20220530063142875.htm