HLV Phan Thanh Hùng bất ngờ chia tay Hà Nội T&T

Vì lý do sức khỏe, HLV Phan Thanh Hùng xin rút khỏi vị trí HLV trưởng CLB Hà Nội T&T khi V-League 2016 chỉ còn đúng 1 tuần nữa sẽ khởi tranh.

Sáng nay 13/2 tức mồng 6 Tết Bính Thân, lãnh đạo CLB Hà Nội T&T xác nhận đã chấp thuận với đề nghị của HLV Phan Thanh Hùng về việc xin rút lui khỏi vị trí HLV trưởng đội bóng này.

Theo Chủ tịch CLB Hà Nội T&T Nguyễn Quốc Hội, HLV Phan Thanh Hùng đã xin rời vị trí HLV trưởng một thời gian vì lý do sức khỏe nhưng cho đến thời điểm này quyết định mới được thông qua.

"Chúng tôi rất tiếc khi phải thông báo HLV của đội Phan Thanh Hùng sẽ từ nhiệm khỏi vị trí hiện tại. Chúng tôi muốn gửi lời cảm ơn chân thành tới anh Hùng vì những đóng góp trong sự phát triển của cả đội. Tuy nhiên, cả hai bên tạm thời phải chia tay vì lí do sức khỏe của anh Hùng", đây là thông tin được chia sẻ trên trang chủ của CLB.

HLV Phan Thanh Hùng bất ngờ chia tay Hà Nội T&T - Ảnh 1

HLV Phan Thanh Hùng rời ghế HLV trưởng Hà Nội T&T vì lý do sức khỏe.Ảnh: Thanh Hà

Cũng theo Chủ tịch Nguyễn Quốc Hội, tạm thời Hà Nội T&T đưa HLV đội U21 là Phạm Minh Đức lên làm HLV trưởng. Trong thời gian tới, nếu HLV Phan Thanh Hùng ổn định sức khỏe thì có thể quay lại làm việc ở CLB Hà Nội T&T trong vai trò Giám đốc kỹ thuật của đội bóng.

HLV Phan Thanh Hùng đã đảm đương công việc ở CLB Hà Nội T&T được 6 năm (từ năm 2010) và cùng đội bóng này vô địch V-League 2010, 2013, giành Siêu Cup quốc gia năm 2010.

Mới đây, khi Hà Nội T&T làm khách trước Pohang Steeler tại vòng play-off AFC Champions League 2016, HLV Phan Thanh Hùng vẫn chỉ đạo các cầu thủ và chỉ về nước vào ngày mồng 3 Tết.

Sau 3 ngày nghỉ, hôm nay các cầu thủ Hà Nội T&T sẽ tập trung trở lại chuẩn bị cho chuyến làm khách đến sân Thanh Hóa tại vòng 1 V-League 2016 ngày 20/2.

Đây cũng chính là trận đấu chính thức đầu tiên của tân HLV Phạm Minh Đức trên cương vị HLV trưởng của Hà Nội T&T.

Lâm Chi