HLV Phạm Minh Đức lên tiếng sau khi bị đồng nghiệp ‘phản pháo’

Sau khi bị HLV Hoàng Anh Tuấn và Đoàn Minh Xương “chấn chỉnh” về phát ngôn cho rằng U19 Việt Nam ăn may đoạt vé dự U20 World Cup 2017, HLV Phạm Minh Đức đã lên tiếng giải thích rõ hơn.

Những ngày gần đây những phát ngôn của HLV Phạm Minh Đức ở đội tuyển U21 Việt Nam được giới truyền thông trong nước quan tâm đặc biệt. Theo đó, sau thất bại của U21 Việt Nam trước U21 Yokohama FC tại vòng bảng giải U21 quốc tế 2016, HLV Phạm Minh Đức đã thẳng thừng chê bai lứa cầu thủ U19 Việt Nam được ông đôn lên tham dự giải U21 quốc tế. HLV Phạm Minh Đức cho biết: "Tôi vẫn không hài lòng về màn thể hiện của các học trò, nhất là các cầu thủ U19 Việt Nam. Họ quá nhút nhát trong tranh chấp cũng như phát động tấn công. Tôi nói thật lòng không hiểu sao với lối chơi đó mà các em có thể lọt vào World Cup U20… Việc U19 Việt Nam được dự giải đấu tầm châu lục đã là rất may mắn rồi".

HLV Phạm Minh Đức lên tiếng sau khi bị đồng nghiệp ‘phản pháo’ - Ảnh 1

HLV Phạm Minh Đức khá nổi tiếng với những phát ngôn gây sốc

Sau phát biểu này, HLV Phạm Minh Đức đã nhận được những lời “chấn chỉnh” từ chính HLV Hoàng Anh Tuấn và cựu HLV Đoàn Minh Xương của B.Bình Dương. Sau khi những phát biểu của HLV Hoàng Anh Tuấn và HLV Đoàn Minh Xương được truyền thông trong nước đăng tải, HLV Phạm Minh Đức đã lên tiếng giải thích rõ hơn về phát biểu của mình trước đó.

Trả lời báo chí sau thất bại 1-3 của đội tuyển U21 Việt Nam trước U21 Thái Lan ở trận bán kết giải U21 quốc tế 2016, HLV Phạm Minh Đức cho biết: “Sự thật thì hay mất lòng, tôi không chê HLV trưởng U19 Việt Nam dở hay gì khác, tôi không chê đồng nghiệp của mình, tôi không nói điều đó. Phát biểu của tôi chỉ so sánh sự thành bại của hai lứa cầu thủ U19 Việt Nam thời Công Phượng và bây giờ. Trình độ cũng như hiệu ứng mà hai lứa cầu thủ này mang lại cho người hâm mộ Việt Nam như thế nào”.

Để giải thích cho quan điểm của mình, HLV Phạm Minh Đức cho rằng hiện lứa U19 Việt Nam năm 2014 vẫn đang nhận được sự quan tâm đặc biệt của người hâm mộ hơn là lứa cầu thủ U19 Việt Nam được đôn lên tham dự giải U21 quốc tế 2016: “Có lẽ, câu trả lời đã có trong trận bán kết 1 ngày hôm qua (24/12), các khán đài sân Thống Nhất gần như chật kín cho thấy, người hâm mộ vẫn dành tình cảm rất lớn cho lứa U19 Việt Nam với lực lượng nòng cốt là các cầu thủ thuộc khóa 1 Học viện HAGL Arsenal JMG”.

Nam Anh