HLV Pau: Quang Hải có tố chất nhưng chừng đó là chưa đủ

  Tạp chí Tri Thức Trực Tuyến
  193 liên quanGốc

  HLV Didier Tholot có lời khen cho tiền vệ Nguyễn Quang Hải và khuyên anh phải kiên nhẫn trong cuộc cạnh tranh vị trí khốc liệt tại CLB Pau.

   Quang Hải cần thêm thời gian để có thể thích nghi ở Pau. Ảnh: Y Kiện.

  Quang Hải cần thêm thời gian để có thể thích nghi ở Pau. Ảnh: Y Kiện.

  "Có hai yếu tố cần tính đến. Đầu tiên, sự thay đổi về sơ đồ chiến thuật không có lợi cho Quang Hải. Thứ hai, đó là sự khác biệt về tốc độ, cường độ chơi bóng giữa V.League và Ligue 2. Quang Hải nhận thức được điều đó. Khi một cầu thủ mới đến đây, cậu ấy cần thời gian. Cho đá chính để rồi đặt cậu ấy vào khó khăn ư? Đó không phải điều tôi muốn làm", HLV Tholot chia sẻ với La Rep des Pyrenees.

  "Tôi tin vào Quang Hải, tin vào tiềm năng của cậu ấy. Quang Hải có tố chất, đặc biệt là ở những đường chuyền quyết định. Nhưng trong bóng đá hiện đại ở châu Âu, chừng đó là không đủ. Nếu Hải muốn thể hiện với châu Á (ám chỉ việc Hải cần thể hiện với cộng đồng bóng đá ở quê nhà và trong khu vực - PV), tôi sẽ cho cậu ấy đá chính. Nhưng giờ đây, tôi phải nghĩ về sự cân bằng trong đội hình", HLV Tholot nói thêm.

  Khi sang Pháp, Quang Hải có khởi đầu tốt. Anh liên tục ghi dấu ấn trong giai đoạn tiền mùa giải. Nhờ đó, HLV Tholot cho tiền vệ này đá chính trong 2 trận đầu mùa. Tuy nhiên, Quang Hải không thể hiện được nhiều. 4 trận sau đó, anh chỉ còn được ra sân từ băng ghế dự bị và số phút thi đấu cũng giảm dần. Đến trận gặp Saint Etienne và Stade Laval, Quang Hải không được chơi phút nào. Trước khi trở về hội quân cùng tuyển Việt Nam, anh đá 10 phút cuối ở cuộc đối đầu Valenciennes.

   Quang Hải có thể được trao nhiều cơ hội hơn trong tương lai. Ảnh: Y Kiện.

  Quang Hải có thể được trao nhiều cơ hội hơn trong tương lai. Ảnh: Y Kiện.

  Nói thêm về Quang Hải, HLV Tholot khẳng định: "Quang Hải ít ra sân ở thời điểm này nhưng chắc chắn sẽ thi đấu nhiều hơn trong tương lai. Bóng đá cần có thời gian. Hãy xem những gì đã xảy ra với Quentin Daubin, Erwin Koffi hay Jean Lambert Evans".

  Đêm 28/9, Quang Hải bay sang Pháp sau đợt hội quân cùng tuyển Việt Nam. Anh được thi đấu 90 phút trong chiến thắng 3-0 trước Ấn Độ. Anh đá cặp tiền vệ trung tâm cùng Đỗ Hùng Dũng. Dấu ấn của Quang Hải là một số tình huống xử lý bóng ngẫu hứng, đẹp mắt. Ngoài ra, anh còn tích cực tranh chấp, hỗ trợ phòng ngự.

  Trong cuộc họp báo sau trận, HLV Park Hang-seo dành lời khen cho cậu học trò: "Quang Hải là cầu thủ mà năng lực đã được công nhận. Việc cậu ấy được sang châu Âu thi đấu chứng tỏ Hải là một cầu thủ giỏi".

  Sau khi đến Pháp, Quang Hải sẽ lập tức tập luyện để chuẩn bị cho cuộc đối đầu Metz ở vòng 10 Ligue 2. Trận đấu này sẽ diễn ra lúc 0h ngày 2/10 (giờ Hà Nội).

  HLV Park: 'Bàn thắng của Văn Quyết giúp tinh thần cả đội đi lên' "Trong hiệp 1 Văn Quyết ghi bàn, qua đó lên dây cót tinh thần cho cả đội, cậu ấy thực hiện tốt nhiệm vụ tôi đề ra", HLV Park Hang-seo của tuyển Việt Nam chia sẻ sau trận đấu.

  Nguyên Khang

  Nguồn Zing: https://zingnews.vn/hlv-pau-quang-hai-co-to-chat-nhung-chung-do-la-chua-du-post1359846.html