HLV Park: 'Không nên nói lại sai lầm của thủ môn'

Chiến lược gia người Hàn Quốc có những chia sẻ về tình hình chuẩn bị của U22 Việt Nam và đánh giá đối thủ Campuchia trong trận bán kết diễn ra ngày 7/12.

HLV Park: 'Tôi không muốn nói về sai lầm của cầu thủ' "Tôi không muốn nói về những sai lầm của cầu thủ trong quá khứ, mà hướng đến trận gặp Campuchia. Sai lầm giúp các cầu thủ tiến bộ hơn", HLV Park Hang-seo chia sẻ.

Trước đối thủ được xem là yếu hơn với lần đầu vào bán kết môn bóng đá nam SEA Games, ông Park Hang-seo phát biểu tôn trọng đối thủ.

Ông nói: "Đó sẽ là trận đấu khó khăn, có nhiều ý nghĩa, thắng thì vào chung kết. U22 Campuchia có lợi thế nghỉ nhiều hơn. Vì vậy, chúng tôi cần chuẩn bị thật kỹ về chiến thuật và tinh thần".

Về sự chuẩn bị của đội nhà, ông Park chia sẻ: "Tôi hy vọng Tiến Linh và Đức Chinh ghi bàn. Hiện tại, Trọng Hùng và Quang Hải dính chấn thương. Không dễ để bố trí đội hình lúc này khi vắng 2 cầu thủ, nên tôi thường xoay vòng lực lượng. Tuy nhiên, Trọng Hùng có thể chơi trận bán kết".

HLV Park Hang-seo đánh giá cao U22 Campuchia. Ảnh: Lê Ngọc.

HLV Park không muốn nhắc tới những sai lầm cá nhân của thủ môn Bùi Tiến Dũng và Văn Toản. "Tôi không muốn nói về những sai lầm trong quá khứ mà hướng đến trận bán kết. Sai lầm giúp cầu thủ tiến bộ hơn trong tương lai", ông nói.

Nhận định về đối thủ, HLV Park chia sẻ: "U22 Campuchia là hiện tượng. Tôi nghĩ đội nào cũng mạnh ở bảng B. Chúng tôi muốn tập trung vào trận gặp Campuchia và cố gắng hết sức để giành chiến thắng".

Trước những nhận xét của HLV Thái Lan về quả phạt đền U22 Việt Nam được nhận ở trận đấu quyết định, ông Park khẳng định: "HLV Thái Lan có lý do để bình luận như vậy. Ông ấy có thể gặp vấn đề với trọng tài, nhưng tôi không có gì để bình luận".

Trả lời câu hỏi có gửi người sang theo dõi U22 Campuchia, nhà cầm quân người Hàn Quốc phủ nhận chuyện này. "Chúng tôi đã có video và phân tích video không cần gửi người theo dõi đội bạn, làm ơn nói với truyền thông Campuchia như vậy", ông tiếp tục.

HLV Park khẳng định không có chuyện cử người theo dõi U22 Campuchia. Ảnh: Thuận Thắng.

Huấn luyện viên Park cũng bật mí: "Tôi không muốn làm căng thẳng, mọi người nên bình tĩnh. Tôi biết số 17 bên phía Campuchia không thể thi đấu vì 2 thẻ vàng".

HLV Park đánh giá cao Keo Sokpheng: "U22 Campuchia là đội bóng được xây dựng tốt, số 14 là cầu thủ nguy hiểm và có thể là quân át chủ bài trong trận đấu tới".

U22 Việt Nam sẽ đối đầu U22 Campuchia lúc 19h ngày 7/12 tại sân Rizal Memorial.

Quang Hải xuất hiện trong buổi tập của U22 Việt Nam Sáng 6/12, Quang Hải đi bộ thả lỏng trong buổi tập của U22 Việt Nam trước trận bán kết với U22 Campuchia. Anh bị chấn thương ở đùi trái và cần 2 tuần để hồi phục hoàn toàn.

Quang Thịnh (từ Philippines)

Nguồn Zing: https://news.zing.vn/hlv-park-khong-nen-noi-lai-sai-lam-cua-thu-mon-post1022055.html