HLV Park Hang Seo: Tuyển Việt Nam hướng đến chiến thắng, giữ vị trí đầu bảng B

HLV Park Hang Seo tự tin vào chiến thắng của tuyển Việt Nam trước Myanmar, lượt trận đấu cuối bảng B, AFF Cup 2022 lúc 19h30 ngày 3/1.

HLV Park Hang Seo.

HLV Park Hang Seo.

Đội tuyển (ĐT) Việt Nam hiện đang dẫn đầu bảng B với cùng 7 điểm sau 3 trận như Singapore nhưng xếp trên do hơn chỉ số phụ. Trong khi đó, ĐT Myanmar đã chính thức bị loại khi đứng thứ 4 với 1 điểm sau 3 trận. Theo phân tích từ giới chuyên gia, lượt trận cuối diễn ra lúc 19h30 ngày 3/1, ĐT Việt Nam chỉ cần hòa ĐT Myanmar trên sân nhà Mỹ Đình là chắc chắn đi tiếp, còn Malaysia và Sinagpore sẽ quyết đấu tại Bukit Jalil.

Trong cuộc họp báo trước trận đấu, HLV Park Hang Seo khẳng định ĐT Việt Nam sẽ hướng tới mục tiêu chiến thắng để đảm bảo vị trí đầu bảng.

Mở đầu họp báo, HLV Park Hang Seo chia sẻ: Trước tiên, tôi xin gửi lời chúc mừng năm mới đến người dân, người hâm mộ và các phóng viên ở đây. Từ khi tôi đến Việt Nam năm 2017, giới truyền thông đã luôn là cầu nối giữa đội tuyển và nhân dân Việt Nam. Mong rằng năm mới các bạn sẽ có thêm sức khỏe để tiếp tục đồng hành cùng bóng đá Việt Nam và phát huy vai trò.

Ngày mai, chúng ta sẽ có trận gặp Myanmar trên sân nhà và đây cũng là trận đấu khai sân năm 2023. Tôi mong rằng ĐT Việt Nam sẽ thắng để khởi đầu năm 2023 nhiều thắng lợi. Ngoài ra, chúng tôi cũng cần thắng trận ngày mai để có thể đứng đầu bảng.

HLV Park Hang Seo chia sẻ về cách tiếp cận trận đấu: Hôm nay, chúng ta sẽ phải xem kết quả bảng A để xác định đội nào vào bán kết. Tuy nhiên, đội nào vào bán kết thì chúng ta đều phải chiến đầu với họ. Như tôi đã nói, mục tiêu của ĐT Việt Nam là thắng để cố gắng đứng nhất bản. Nếu chúng ta đứng đầu thì trận lượt đi ở bán kết sẽ đá trên sân khách. Trong trường hợp nhất bảng, thì chúng ta sẽ phải tính toán về lực lượng. Tất nhiên, chúng ta cần có tính toán. Tuy nhiên, chúng ta còn phải xem kết quả lượt trận hôm nay và ngày mai.

HLV Park Hang Seo từ chối dự đoán đối thủ của ĐT Việt Nam ở bán kết AFF Cup 2022: Thực ra tôi không biết đâu. Vì bóng đá là môn thể thao có quá nhiều biến số, quá nhiều bất ngờ và khó dự đoán kết quả.

Nói về khả năng xoay tua lực lượng và sử dụng đội hình B, HLV Park Hang Seo chia sẻ: Các bạn hay phân biệt đội hình chính - phụ. Nhưng với đội tuyển thì tôi đều xây dựng quanh bộ số 2, nghĩa là mỗi vị trí đều có 2 cầu thủ. Khoảng cách trình độ giữa 2 người này là không nhiều. Trong năm vừa rồi, tôi đã cố gắng để giảm tối đa khoảng cách giữa họ. Hiệ tại, chúng ta có 23 cầu thủ chất lượn. Tôi tự tin rằng họ đều là những cầu thủ giỏi và có thể hoàn thành nhiệm vụ khi vào sân, dù thực tế có khi họ hoàn thành, chưa hoàn thành hoặc không hoàn thành nhiệm vụ. Dẫu vậy, khoảng cách trình độ giữa 2 vị trí gần như không có và đây chính là ưu điểm lớn nhất của bóng đá Việt Nam hiện nay...

Th. Anh

Nguồn Đại Đoàn Kết: http://daidoanket.vn/hlv-park-hang-seo-tuyen-viet-nam-huong-den-chien-thang-giu-vi-tri-dau-bang-b-5706571.html