HLV Park Hang Seo tin tưởng các học trò sẽ trưởng thành hơn sau thất bại hôm nay

Phát biểu sau trận đấu, HLV Park Hang Seo cho rằng, U23 Việt Nam phải dừng bước sau vòng bảng đã không đáp ứng được kỳ vọng của NHM.

Chia sẽ về trận đấu, cho biết: “Chúng tôi kết thúc vòng bảng với vị trí cuối cùng với kết quả là 2 trận hòa và 1 trận thua. Hai năm trước, đứng ở vị trí á quân nên kết quả lần này đã không đáp ứng được sự kỳ vọng của người hâm mộ. Chúng tôi sẽ phải nỗ lực hơn ở những giải đấu sắp tới”.

Trước câu hỏi có điểm nào tích cực của U23 Việt Nam đã thể hiện ở VCK, thuyền trưởng người Hàn Quốc lý giải: “Thật khó để nói điều tích cực khi kết quả không tốt. U23 Việt Nam cần phải cải thiện nhiều bởi đã để lộ ra những khiếm khuyết. Điểm tích cực có chăng là chúng tôi có những cầu thủ mới để có thể phục vụ cho ĐTQG trong tương lai”.

HLV Park Hang Seo.

Nói về sai lầm của thủ môn Tiến Dũng dẫn đến bàn thua, ông Park Hang Seo chia sẻ: “Tôi không vui vì kết quả này, không vui vì sai lầm của Tiến Dũng. Nhưng Tiến Dũng có thể coi đây là bài học để phát triển chính mình”.

Vị chiến lược gia người Hàn Quốc cũngcho rằng, thất bại là bài học kinh nghiệm để bóng đá Việt Nam hướng đến những mục tiêu khác trong thời gian tới.

“Năm nay, U23 Việt Nam không còn trận đấu nào. Tôi sẽ xem lại các trận đấu để đánh giá, rút ra những bài học kinh nghiệm. Thất bại này cũng là cơ hội để chúng tôi hoàn thiện chính mình. Sắp tới, ĐT Việt Nam tiếp tục tham dự vòng loại World Cup 2022 và AFF Suzuki Cup 2020. Ở vòng loại World Cup 2020, chúng tôi có 1 trận đấu quan trọng với Malaysia nên phải nỗ lực tốt nhất để hướng đến mục tiêu chiến thắng”, HLV Park Hang Seo khép lại.

Theo Phan Hồng/Bongdaplus

Nguồn Doanh Nghiệp: http://doanhnghiepvn.vn/the-thao/hlv-park-hang-seo-tin-tuong-cac-hoc-tro-se-truong-thanh-hon-sau-that-bai-hom-nay/20200116110527011