HLV Park Hang Seo quan trọng với tuyển Việt Nam thời HLV Kim

Sự tư vấn của HLV Park Hang Seo đến HLV Kim Sang Sik có thể giúp ích lớn cho tuyển Việt Nam.

Trong ngày HLV Kim Sang Sik ký hợp đồng với VFF, HLV Park Hang Seo đã gửi một bó hoa đến chúc mừng tân HLV đội tuyển Việt Nam. Câu chuyện này không diễn ra ở thời HLV Troussier, có thể hiểu ông Park và HLV Kim Sang Sik có mối quan hệ tốt. Một điều thú vị khác là HLV Kim Sang Sik có cùng cùng công ty đại diện với HLV Park Hang Seo.

Đáp lại tình cảm của ông Park, HLV Kim Sang Sik nói: "Ông Park là người thầy, là đàn anh tôi vô cùng kính trọng. HLV Park đã được nhiều thành tích xuất sắc... Khi quyết định đến Việt Nam, tôi đã có những cuộc trao đổi và nhận được chia sẻ của ông Park Hang Seo. Ông ấy chia sẻ kinh nghiệm quý báu, dặn dò tôi cố gắng điều hành, kết nối cầu thủ trở thành một tập thể tốt. Đó là những điều ông ấy mong muốn".

"Ông ấy là người hùng bóng đá của Việt Nam. Tôi rất tôn trọng và kính nể ông Park. Vì nền bóng đá Việt Nam và vì các cổ động viên Việt Nam, tôi sẽ cố gắng hết sức và cũng sẽ xin những lời khuyên từ HLV Park khi cần để tạo nên một đội tuyển tốt nhất có thể", HLV Kim Sang Sik nhắc đến HLV Park Hang Seo sau khi có kết quả bốc thăm AFF Cup 2024.

Sự tư vấn của HLV Park Hang Seo đến HLV Kim Sang Sik có thể giúp ích lớn cho tuyển Việt Nam. Ảnh: CLB Bắc Ninh

Sự tư vấn của HLV Park Hang Seo đến HLV Kim Sang Sik có thể giúp ích lớn cho tuyển Việt Nam. Ảnh: CLB Bắc Ninh

Từ chia sẻ kể trên có thể thấy HLV Park Hang Seo nhiều khả năng sắm vai trò như một người thầm lặng sẵn sàng hỗ trợ, tư vấn cho HLV Kim Sang Sik trong thời điểm cần thiết. Bởi kinh nghiệm và sự am hiểu bóng đá Việt Nam của HLV Park Hang Seo sẽ hữu ích cho HLV Kim Sang Sik trong việc tư vấn lựa chọn ban cán sự, cầu thủ cho tuyển Việt Nam. Trợ lý Lưu Danh Minh - "cánh tay đắc lực" thời HLV Park Hang Seo được gọi trở lại là ví dụ.

Gần nhất, nhiều người hâm mộ Việt Nam thấy HLV Park Hang Seo và HLV Kim Sang Sik cùng dự khán một trận đấu ở giải hạng Nhì. Điều đó càng chứng tỏ HLV Park Hang Seo và HLV Kim Sang Sik rất thân thiết.

Hơn hết, sự thành công thời HLV Park Hang Seo là động lực lớn để HLV Kim Sang Sik cố gắng. HLV Park Hang Seo cùng bóng đá Việt Nam tạo ra vô số thành công gồm vô địch AFF Cup 2018 và 2 HCV SEA Games. Thành tích châu lục gồm hạng tư Asiad 18, Á quân U23 châu Á 2018, tứ kết Asian Cup 2019, vòng loại thứ ba World Cup 2022. HLV Park Hang Seo trở thành nhà cầm quân đầu tiên của Đông Nam Á thắng 1 trận tại vòng loại thứ ba World Cup, điểm số cao nhất (5 điểm).

"Ông Park Hang Seo là tấm gương để HLV Kim nhìn vào phấn đấu, làm sao cùng bóng đá Việt Nam đi lên", Tổng thư ký VFF - Dương Nghiệp Khôi có lời nhắn nhủ đến HLV Kim Sang Sik trên kênh Youtube của VFF.

Hoài Anh

Nguồn SaoStar: https://saostar.vn/sao-sport/hlv-park-hang-seo-quan-trong-voi-tuyen-viet-nam-thoi-hlv-kim-202405241623170763.html