HLV Park Hang Seo phát biểu bất ngờ về màn thể hiện của Công Phượng, Xuân Trường

Sau trận hòa 0-0 trước Afghanistan, HLV Park Hang Seo đã có những phát biểu về trận đấu cũng như các học trò của mình, đặc biệt về Xuân Trường và Công Phượng.

Trận đấu với Afghanistan cũng là màn ra mắt của ông Park Hang Seo với tư cách tân HLV trưởng ĐTQG Việt Nam. Kết quả hòa 0-0 với Afghanistan đã giúp Việt Nam cầm chắc chiếc vé vào VCK Asian Cup 2019. Bước vào trận đấu với tư cách chủ nhà và có nhiều lợi thế hơn đối thủ nhưng màn thể hiện của ĐT vẫn chưa khiến NHM hoàn toàn hài lòng.

HLV Park Hang Seo phát biểu bất ngờ về màn thể hiện của Công Phượng, Xuân Trường - Ảnh 1

Với lối chơi khá chuệch choạc và những tình huống xử lý bóng kém, Việt Nam rất khó khăn để tiếp cận khung thành Afghanistan. Trong khi đó đội bạn lại có những cơ hội khá rõ rệt, đặc biệt là tình huống đánh đầu chạm cột dọc của cầu thủ bên phía Afghanistan.

HLV Park Hang Seo phát biểu bất ngờ về màn thể hiện của Công Phượng, Xuân Trường - Ảnh 2

Cầu thủ được kỳ vọng nhiều như Công Phượng có màn thể hiện khá nhạt nhòa. Công Phượng cầm bóng không qua được cầu thủ đối phương, không tạo được những đột biến tháo gỡ bế tắc cho Việt Nam. Đó cũng là một phần lý do khiến ngôi sao HAGL bị thay ra ở hiệp 2.

HLV Park Hang Seo phát biểu bất ngờ về màn thể hiện của Công Phượng, Xuân Trường - Ảnh 3

Trước câu hỏi của phóng viên về phong độ không tốt của Công Phượng trong trận đấu, HLV Park Hang-seo nói: “Công Phượng là 1 cầu thủ quan trọng của đội. Tôi không đánh giá màn trình diễn của cậu ta hôm nay là kém. Đây là cầu thủ khá xuất sắc về kỹ năng chơi bóng và nhiều tiềm năng. Nhưng có lẽ do tôi mới sang nên chưa hiểu cậu ta. Tôi cần thời gian và muốn Công Phượng trở thành trụ cột của đội tuyển trong tương lai”.

HLV Park Hang Seo phát biểu bất ngờ về màn thể hiện của Công Phượng, Xuân Trường - Ảnh 4

Dù trận đấu chưa thực sự mãn nhãn nhưng với kết quả dành được 1 điểm trước Afghanistan đã đủ để Việt Nam bước vào VCK Asian Cup sau 10 năm. Nhiều người hy vọng khi có nhiều thời gian hơn, HLV Park Hang Seo sẽ khai thác được tiềm năng của Công Phượng và mang lại diện mạo tốt hơn cho ĐT Việt Nam.

MP/Theo Sohuutritue