HLV Park Hang-seo nói gì trước khi đội tuyển Việt Nam gặp Malaysia đêm nay?

Trước khi trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam gặp đội tuyển Malaysia đêm nay, HLV Park Hang-seo mong muốn các cầu thủ thi đấu lạnh lùng và giành được kết quả tốt.

Không tạo áp lực tâm lý lên các học trò

Tại buổi họp báo trước khi các học trò bước vào trận đấu với đội tuyển Malaysia lúc 23h45 đêm nay (11/6), HLV Park Hang-seo cho biết, cả đội tuyển hiểu rõ ý nghĩa quan trọng của trận đấu này. Chính vì vậy ông đang làm mọi cách để các cầu thủ có sự tập trung cao nhất về tinh thần lẫn thể lực. Ông tự tin: "Tôi không muốn tạo áp lực cho các cầu thủ, chỉ muốn họ thi đấu lạnh lùng và tôi tin họ sẽ giành được kết quả tốt".

HLV trưởng đội tuyển Việt Nam Park Hang-seo tại buổi họp báo trước trận đấu. Ảnh: VFF.

HLV trưởng đội tuyển Việt Nam Park Hang-seo tại buổi họp báo trước trận đấu. Ảnh: VFF.

Ông Park cũng đã có nhận định, đánh giá về đội tuyển Malaysia và cho biết, đội bạn có nhiều thay đổi so với trận thua 0-1 trước đội tuyển Việt Nam ở trận lượt đi. Ông nói: "Trận lượt đi, Malaysia có một cầu thủ nhập tịch, nhưng trận tối nay họ có tổng 4 cầu thủ nhập tịch gồm: Dion Cools, De Paula và một thủ môn. Ở trận đấu với UAE, họ đã sử dụng hậu vệ Cools, tiền vệ Liridon Krasniqi và tiền đạo De Paula. Tôi nghĩ, việc sử dụng cầu thủ nhập tịch, nhất là tiền đạo, sẽ giúp ích nhiều cho chiến thuật của họ. Các cầu thủ này đến từ Brazil và Nam Tư nên có thể hình khá tốt".

Trước câu hỏi của báo chí liên quan đến đối thủ cuối cùng của đội tuyển Việt Nam tại bảng G là chủ nhà UAE, HLV Park Hang-seo chỉ nói ngắn gọn: "Tôi chưa tính tới trận gặp UAE dù mới xem qua băng ghi hình trận đấu của họ. Hiện chúng tôi đang dồn hết tâm sức cho trận đấu với Malaysia. Chúng tôi luôn muốn giành chiến thắng và luôn luôn phải có sự chuẩn bị tốt nhất cho mọi trận đấu".

Tiền vệ Lương Xuân Trường: "Cần tiếp cận trận đấu chặt chẽ và chờ cơ hội"

Có mặt tại buổi họp báo trước trận đấu, tiền vệ Lương Xuân Trường đánh giá, đây là trận đấu khó khăn đối với đội tuyển Việt Nam, chính vì vậy toàn đội cần tiếp cận trận đấu một cách chặt chẽ, chờ cơ hội để đạt được mục tiêu đề ra.

Trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam gặp Malaysia sẽ thiếu vắng Quang Hải (do phải chịu 2 thẻ vàng) và Tuấn Anh (do chấn thương). Về vấn đề này, tiền vệ Xuân Trường cho rằng, đây là tổn thất đối với cả đội tuyển. Tuy nhiên, tiền vệ Xuân Trường đã đặt niềm tin về giải pháp của HLV Park Hang-seo và khả năng của các đồng đội của mình.

Tiền vệ Lương Xuân Trường cho rằng, dù thiếu vắng Quang Hải và Tuấn Anh nhưng bất cứ ai được chọn thay thế đều hoàn thành nhiệm vụ. Ảnh: VFF.

Tiền vệ Lương Xuân Trường cho rằng, dù thiếu vắng Quang Hải và Tuấn Anh nhưng bất cứ ai được chọn thay thế đều hoàn thành nhiệm vụ. Ảnh: VFF.

Nhấn mạnh về điều này, Xuân Trường tự tin: "Tầm quan trọng của Tuấn Anh và Quang Hải là không phải bàn cãi, nhưng HLV Park Hang-seo đã xây dựng đội tuyển trở thành một tập thể đoàn kết, bất cứ ai vắng mặt đều có người thay thế. Tôi tin, bất kể ai được chọn thay Tuấn Anh và Quang Hải đều sẽ hoàn thành nhiệm vụ".

Đánh giá về năng lực của đối thủ Malaysia, Xuân Trường cho rằng họ là đội bóng có sức mạnh và sở hữu những cầu thủ giỏi, kỹ thuật và tốc độ ở hai cánh: "Chỉ cần một sơ hở, chúng tôi sẽ phải trả giá, nên đội tuyển Việt Nam cần tiếp cận trận đấu chặt chẽ và chờ cơ hội. Đó là điều chúng tôi chuẩn bị cho trận đấu này".

Trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam và đội tuyển Malaysia sẽ diễn ra vào hồi 23h45 giờ Việt Nam. Hiện đội tuyển Việt Nam đang dẫn đầu bảng G với 14 điểm sau 6 trận đã đấu, hơn đội thứ nhì là UAE 2 điểm (12 điểm/6 trận). Nếu giành chiến thắng trước Malaysia, thầy trò HLV Park Hang-seo sẽ mở rộng cánh cửa đi tiếp vào Vòng loại cuối cùng của World Cup 2022 khu vực châu Á.

Lê Bảo

Nguồn GĐ&XH: http://giadinh.net.vn/xa-hoi/hlv-park-hang-seo-noi-gi-truoc-khi-doi-tuyen-viet-nam-gap-malaysia-dem-nay-20210611095141169.htm