HLV Park Hang-seo háo hức đấu Guus Hiddink

Chiều 6-9, trong khi tuyển Việt Nam chia thành 4 nhóm để rời Thái Lan thì HLV trưởng Park Hang-seo không trở về Hà Nội mà cùng tiền đạo Tiến Linh chuyển tiếp chuyến bay thẳng sang Trung Quốc để tiếp tục dẫn dắt U22 Việt Nam đá giao hữu với chủ nhà Trung Quốc vào ngày 8-9 tới.

Việc nhà cầm quân người Hàn Quốc háo hức sang Trung Quốc là điều dễ hiểu bởi đối thủ của U22 Việt Nam đang được dẫn dắt bởi người quen cũ Guus Hiddink.

Nhà cầm quân nổi tiếng người Hà Lan vốn từng dẫn dắt đội tuyển Hàn Quốc vào đến bán kết World Cup 2002. Thời điểm đó, HLV Park Hang-seo chính là trợ lý số 1 của ông Guus Hiddink, chính vì vậy mà ông thầy người Hàn Quốc rất muốn tái ngộ đồng nghiệp, đặc biệt với tư cách của một đối thủ. Đó là lý do ban đầu, HLV Park Hang-seo không có ý định đồng hành cùng U22 Việt Nam mà giao nhiệm vụ dẫn dắt cho các trợ lý đồng hương. Tuy nhiên khi biết U22 Trung Quốc được HLV Guus Hiddink dẫn dắt, thầy Park đã thay đổi ý định.

Trong khi HLV Park Hang-seo đến Trung Quốc thì các thành viên tuyển Việt Nam cũng trở về CLB để chuẩn bị cho các trận đấu tại vòng 23 V-League. Riêng thủ môn Đặng Văn Lâm ở lại Nathonburi, nơi đội bóng chủ quản Muangthong United đóng quân. Công Phượng và Đoàn Văn Hậu không đi cùng nhau sang châu Âu như thông tin trước đó. Công Phượng đã đáp chuyến bay sang Bỉ vào chiều 6-9, còn Đoàn Văn Hậu cùng nhóm tuyển thủ trở về Hà Nội để thăm gia đình. Ngày 9-9, Đoàn Văn Hậu sẽ bay sang Hà Lan để bắt đầu hành trình mới tại CLB Heerenveen.