HLV Park Hang-seo có thể dẫn dắt đội tuyển Hàn Quốc

Theo báo chí Hàn Quốc, Liên đoàn bóng đá nước này có thể sẽ bổ nhiệm tạm thời HLV Park Hang-seo dẫn dắt đội tuyển quốc gia Hàn Quốc ở hai trận gặp Thái Lan tại vòng loại World Cup 2026 trong tháng 3 tới đây.

Tờ Chosun cho biết, ông Park Hang-seo hiện là ứng cử viên hàng đầu cho vị trí HLV đội tuyển Hàn Quốc trong thời gian ngắn hạn, tạm thay thế ông Jurgen Klinsmann mới bị sa thải.

 HLV Park Hang-seo có thể làm thầy của Son Heung-min ở ĐT Hàn Quốc.

HLV Park Hang-seo có thể làm thầy của Son Heung-min ở ĐT Hàn Quốc.

Bên cạnh cựu chiến lược gia của Việt Nam, một ứng viên khác có khả năng ngồi vào chiếc ghế nóng của ĐT Hàn Quốc là HLV đội U23 Hàn Quốc, Hwang Sun-hong.

Trên tờ Osen, người đại diện của HLV Park Hang Seo mới đây cũng úp mở việc chiến lược gia 66 tuổi đã đồng ý thỏa thuận ngắn hạn cùng Liên đoàn bóng đá Hàn Quốc (KFA): "Ông Park có mong muốn phục vụ đất nước, dù chỉ là hai trận đấu quốc tế vào tháng 3 gặp Thái Lan".

Theo đánh giá của tờ Osen, với kinh nghiệm ở khu vực Đông Nam Á khi từng có 5 năm gắn bó với ĐT Việt Nam, HLV Park Hang-seo có thể giúp ích nhiều cho ĐT Hàn Quốc khi chạm trán ĐT Thái Lan.

Nếu đánh bại "Voi chiến" trong hai lượt trận tới, Hàn Quốc khả năng lớn vượt qua vòng loại thứ hai World Cup 2026 để đi đến vòng loại cuối cùng. "Đối thủ mà Thái Lan lo sợ luôn là HLV Park Hang-seo", tờ Osen bình luận.

HLV Park Hang-seo dẫn dắt ĐT Việt Nam từ năm 2017 đến 2022. Ông gặt hái nhiều thành công ở khu vực và châu lục trước khi chia tay.

Cách đây ít ngày, ông Park ký hợp đồng 5 năm với CLB Bắc Ninh với vai trò cố vấn cấp cao. Đội bóng Kinh Bắc có điều khoản để chiến lược gia người Hàn Quốc có thể dẫn dắt một đội bóng khác trong thời gian tại vị.

Anh Huy

Nguồn Công Luận: https://congluan.vn/hlv-park-hang-seo-co-the-dan-dat-doi-tuyen-han-quoc-post285852.html