HLV Park Hang-seo có 'gián điệp' khai thác thông tin tuyển Thái Lan

HLV Park Hang-seo cho biết ông khai thác thông tin của tuyển Thái Lan từ trợ lý được cử theo dõi và HLV Kim Pan-gon.

Trong cuộc họp báo trước trận chung kết AFF Cup 2022 diễn ra vào trưa 12/1, HLV Park Hang-seo đã có những phát biểu đáng chú ý liên quan tới màn so tài sắp tới giữa tuyển Việt Nam và Thái Lan.

HLV Park Hang-seo tuyên bố muốn giành chức vô địch AFF Cup 2022

HLV Park Hang-seo tuyên bố muốn giành chức vô địch AFF Cup 2022

“Trước khi AFF Cup 2022 diễn ra, tôi đã có cuộc nói chuyện với các cầu thủ về mục tiêu tại giải đấu này.

Khi được hỏi, các cầu thủ nói luôn mục tiêu của họ sẽ là vào chung kết chứ không nói đến việc vô địch.

Đến hôm nay chúng tôi đã đạt được mục tiêu vào chung kết và giờ mục tiêu mới của chúng tôi là vô địch”, ông Park mở đầu cuộc họp.

Nhà cầm quân người Hàn Quốc khẳng định: “Tôi đặt hai mục tiêu trong trận chung kết. Thứ nhất, trong 5 năm qua kể từ khi tôi dẫn dắt đội tuyển Việt Nam cũng như U23 Việt Nam, tôi chỉ thua đúng một trận trước các đối thủ của khu vực Đông Nam Á.

Đó là trận thua 0-2 trước Thái Lan ở AFF Cup 2020, vì vậy tôi muốn đòi món nợ này.

Thứ hai, đây là giải đấu cuối cùng của tôi cùng đội tuyển Việt Nam, tôi muốn giành chức vô địch để báo đáp tình cảm người hâm mộ đã dành cho chúng tôi”.

Có nhiều ý kiến cho rằng Thái Lan thiếu vắng nhiều ngôi sao và không còn giữ được sức mạnh như ở AFF Cup 2020. Tuy nhiên, ông Park lại khẳng định đó là quan điểm sai.

“Tôi nghĩ điều đó là hoàn toàn sai. Thái Lan chỉ thiếu Chanathip, nó cũng tương tự như Việt Nam thiếu Công Phượng vậy. Thế nên quan điểm đó là không đúng”, HLV Park nhận định.

Bên cạnh đó, HLV Việt Nam cũng cho biết ông đã có những nghiên cứu về Thái Lan và sẵn sàng cho trận chung kết.

“Ngày hôm qua, chúng tôi phân tích xong đợt một về tuyển Thái Lan. Trợ lý của tôi đã sang Thái Lan xem đội bóng này thi đấu.

Tôi cũng có hỏi thông tin từ HLV Kim Pan-gon vì ông ấy vừa dẫn dắt Malaysia thi đấu với Thái Lan”, HLV Park Hang-seo nói.

Theo lịch, chung kết lượt đi AFF Cup 2022 sẽ diễn ra vào lúc 19h30 ngày 13/1 và 3 ngày sau là trận lượt về.

Duy Anh

Nguồn Giao Thông: https://www.baogiaothong.vn/hlv-park-hang-seo-co-gian-diep-khai-thac-thong-tin-tuyen-thai-lan-d578954.html