HLV Park Hang Seo chỉ ra sự nguy hiểm của tuyển Malaysia

Ông Park Hang Seo đánh giá, Malaysia đã tốt hơn nhiều so với thời điểm tại AFF Cup 2018.

HLV Park Hang Seo đánh giá cao hàng tiền vệ của Malaysia và không chắc chắn Việt Nam có khả năng 100% giành chiến thắng.

Sáng 9/10, HLV Park Hang Seo và tiền vệ Đỗ Hùng Dũng đã tham dự cuộc họp báo trước trận đấu với Malaysia trong khuôn khổ Vòng loại World Cup 2022.

Được hỏi về Công Phượng và Văn Hậu, HLV Park Hang Seo cho biết: Công Phượng sáng 7/10 có mặt, còn Văn Hậu tới hôm qua mới về Việt Nam. Cả hai tập trung muộn hơn cầu thủ các đội khác.

“Công Phượng ở nước ngoài cơ hội thi đấu không nhiều, dù vẫn tập luyện đầy đủ. Vừa rồi chúng tôi kiểm tra thể lực, sức khỏe của Công Phượng đều không gặp vấn đề. Tuy nhiên chỉ một vấn đề cần xem xét là khả năng ảnh hưởng do chênh lệch múi giờ.

Văn Hậu thì trước đó không bị chấn thương, đã thi đấu ở hạng dưới ở Hà Lan. Dù bay khá dài nhưng không sao, tôi nghĩ cậu ấy có mệt mỏi nhưng ổn. Chúng tôi sẽ tập thêm một buổi trước khi chốt đội hình”- HLV Park Hang Seo nói.

Đánh giá về Malaysia, HLV Park Hang Seo cho biết, so với AFF Cup 2018, đối thủ của Việt Nam có sự khác biệt. Ông Park đặc biệt lưu tâm các cầu thủ nhập tịch của Malaysia. “Họ có thêm cầu thủ nhập tịch nên mạnh hơn. Tuyến tiền vệ của họ cũng chơi mạnh, ổn định hơn. Cầu thủ số 20 của Malasyia hoạt động phạm vi rộng, khả năng xâm nhập tốt. Hai cánh của họ, đặc biệt cánh phải tấn công tốt. Tỉ lệ ghi bàn từ các pha tạt vào bên cánh phải của họ khá cao”-HLV Park Hang Seo cho biết.

Ông Park Hang Seo tỏ ra không quan tâm tới kết quả các cuộc đối đầu trước đây giữa Việt Nam và Malaysia. Theo ông Park, ông không thể chắc chắn 100% Việt Nam sẽ thắng ở trận đấu ngày mai. Tuy nhiên, đội tuyển Việt Nam sẽ nỗ lực hết khả năng.

Theo ông Park, ông không thể chắc chắn 100% Việt Nam sẽ thắng ở trận đấu ngày mai. Tuy nhiên, đội tuyển Việt Nam sẽ nỗ lực hết khả năng. Ảnh: Như Ý

Tiền vệ Đỗ Hùng Dũng trong khi đó cho biết mặc dù phải thi đấu nhiều thời gian vừa qua nhưng khi lên tuyển, các cầu thủ được chăm sóc tốt về dinh dưỡng, thể lực. Hùng Dũng nói: “Tôi cho rằng vấn đề quan trọng nhất là tinh thần. Nếu tinh thần tốt thì một chút khó khăn về thể lực có thể vượt qua”. Theo Hùng Dũng, cầu thủ nhập tịch gốc Australia chơi rất tốt, sẽ là khó khăn đối với đội tuyển Việt Nam. Tuy nhiên theo Hùng Dũng, HLV Park Hang Seo sẽ có đấu pháp hợp lý.

Ở trận đấu với Thái Lan, Hùng Dũng được bố trí đá cặp với Tuấn Anh ở hàng tiền vệ. Theo Hùng Dũng, đây là lần đầu anh chơi với Tuấn Anh nên chưa thực sự ăn ý. “Vừa qua HLV Park Hang Seo đã trao đổi với các tiền vệ, không chỉ Tuấn Anh mà cả Đức Huy để chúng tôi có thể chơi tốt hơn”-Hùng Dũng cho biết.

Tiểu Phùng