HLV Park Hang Seo: AFF Cup cần áp dụng VAR để bắt kịp thế giới

HLV Park Hang Seo cho rằng bóng đá thế giới đã áp dụng công nghệ VAR nên AFF Cup có VAR sẽ giúp cho giải đấu được tốt lên.

“Trọng tài có thể mắc sai lầm bởi cũng là con người. Nếu có VAR sẽ giúp cho trọng tài giảm được sai sót. Đây cũng là xu thế chung của bóng đá thế giới”, HLV Park Hang Seo cho rằng AFF Cup có VAR sẽ nâng cao chất lượng giải đấu.

Công nghệ bắt việt vị bán tự động ở World Cup 2022.

Công nghệ bắt việt vị bán tự động ở World Cup 2022.

HLV Park Hang Seo nêu ví vụ World Cup 2022 áp dụng VAR và có công nghệ bắt việt vị bán tự động. Do đó, AFF Cup có VAR sẽ giúp cho cuộc chơi tăng tính công bằng và giảm đi sự tranh cãi.

“Tôi nghĩ AFF Cup có công nghệ VAR sẽ hạn chế được tranh cãi và theo kịp được xu thế bóng đá thế giới”, ông Park nhận định AFF Cup cần có VAR.

Sau cuộc họp báo trước trận bán kết lượt về giữa Việt Nam và Indonesia, HLV Shin Tae Yong bất ngờ đăng lên mạng xã hội về chuyện Văn Hậu được các trọng tài bỏ sót lỗi. Đây là hành động xấu xí của HLV Shin, bởi hiếm có HLV nào chọn cách mang cầu thủ đối phương đăng trên mạng xã hội để mong có sự công bằng.

“Những sự nỗ lực từ máu và nước mắt của các cầu thủ không thể bị chôn vùi bởi trọng tài chính. Tôi nghĩ rằng trọng tài và cầu thủ cần phải fair-play. Tôi hy vọng chuyện này không bao giờ xảy ra nữa”, HLV Shin Tae Yong chia sẻ kèm theo ba clip về hậu vệ Đoàn Văn Hậu.

Đó là hai tình huống tranh cãi của Văn Hậu liên quan đến thẻ đỏ và phạt đền ở trận gặp Indonesia. Tình huống cuối cùng là Văn Hậu tranh chấp với cầu thủ Malaysia tại vòng bảng.

Malaysia mất trắng bàn thắng vì thủ môn Thái Lan tác động lên đồng đội chứ không phải cầu thủ Malaysia.

Hôm qua, tuyển Malaysia mất một bàn thắng trước Thái Lan ở phút 55. Trọng tài bất ngờ xác định cầu thủ Malaysia có động tác chơi chỏ khiến hậu vệ Pansa bị chảy máu đầu, do đó cho đội khách đá phạt lên dù Dominic Tan ghi bàn hợp lệ. Pha quay chậm cho thấy Pansa bị chính thủ môn Thái Lan tác động trong lúc nhảy lên tranh chấp bóng.

Ngược lại, truyền thông lẫn giới chuyên môn Thái Lan phản ứng đội nhà bị trọng tài bỏ qua hai quả đền. Đó là hai tình huống Peeradon Chamratsamee va chạm với thủ môn tuyển Syihan Hazmi (Malaysia) ở phút 27, Bordin Phala bị Shamie Nur Iszuan tác động trong vùng cấm ở phút 84.

Những tranh cãi về chuyện AFF Cup cần có VAR đã diễn ra hồi cuối năm ngoái. Nhưng giải đấu vẫn chưa được áp dụng công nghệ VAR.

Hoài Anh

Nguồn SaoStar: https://saostar.vn/sao-sport/hlv-park-hang-seo-aff-cup-can-ap-dung-var-de-bat-kip-the-gioi-202301081804213492.html