HLV Park Hang Seo 6 lần 'trượt' ghế HLV trưởng sau khi chia tay tuyển Việt Nam

HLV Park Hang Seo vẫn chưa trở lại công tác huấn luyện sau khi chia tay đội tuyển Việt Nam, dù ông sẵn sàng trở lại công việc nếu nhận được đề nghị phù hợp.

Chiều 27/2, Liên đoàn bóng đá Hàn Quốc công bố HLV tạm quyền đội tuyển quốc gia. HLV đội U23 là ông Hwang Sun-hong được lựa chọn, thay vì HLV Park Hang Seo như nhiều tin đồn trước đó. Vậy là sau hơn 1 năm kể từ khi chia tay đội tuyển Việt Nam, ông Park vẫn chưa dẫn dắt một đội bóng nào.

Vừa qua, ông ký hợp đồng với CLB Bắc Ninh nhưng đóng vai trò cố vấn. Tính đến hiện tại, dựa trên những tin đồn, ông Park Hang Seo đã có 6 lần hụt làm HLV trưởng một đội bóng - gồm cả đội tuyển quốc gia lẫn câu lạc bộ.

Ông Park Hang Seo vẫn chưa dẫn dắt đội bóng nào kể từ khi chia tay đội tuyển Việt Nam.

Ông Park Hang Seo vẫn chưa dẫn dắt đội bóng nào kể từ khi chia tay đội tuyển Việt Nam.

Sau khi chia tay đội tuyển Việt Nam, ông Park được đồn đoán liên hệ với CLB Công an Hà Nội. Trên một kênh truyền hình, nhà cầm quân người Hàn Quốc khẳng định đã tiếp xúc với lãnh đạo đội bóng ngành công an. Ông giao mọi việc đàm phán cho người đại diện. Tuy nhiên, sau đó không bản hợp đồng nào được ký kết.

Đầu tháng 4/2023, truyền thông Indonesia loan tin Liên đoàn bóng đá nước này (PSSI) liên hệ với ông Park. Đích thân chủ tịch Erick Thohir sau đó phủ nhận thông tin này. Đến cuối năm 2023, thông tin Indonesia mời ông Park thay HLV Shin Tae-yong lại xuất hiện. Đại diện của PSSI một lần nữa phủ nhận trước báo giới.

Tháng 11/2023, một vlogger của Thái Lan phỏng vấn trực tiếp HLV Park Hang Seo. Nhà cầm quân sinh năm 1957 cho biết ông sẵn sàng nhận lời mời dẫn dắt đội tuyển Thái Lan nếu có đề nghị hợp lý. Đến cuối tháng 11, đội tuyển Thái Lan bổ nhiệm HLV Masatada Ishii làm HLV trưởng, chấm dứt tin đồn mời ông Park.

Cùng thời điểm với thông tin Thái Lan mời HLV Park, truyền thông Singapore cho biết liên đoàn bóng đá nước này có ý định mời ông Park thay HLV Takayuki Nishigaya. Đến đầu tháng 2/2024, Singapore công bố HLV trưởng Tsutomu Ogura.

Ở giai đoạn đầu mùa V.League 2023/24, có thông tin CLB TP.HCM liên hệ với HLV Park Hang Seo sau khi đội bóng chia tay HLV Vũ Tiến Thành. Song, tin đồn này không trở thành sự thật. Đội bóng thành phố mang tên Bác quyết định bổ nhiệm HLV Phùng Thanh Phương.

Đội tuyển Hàn Quốc là trường hợp mới nhất có tin đồn liên quan đến HLV Park Hang Seo. Truyền thông Hàn Quốc đưa tin cựu HLV trưởng đội tuyển Việt Nam nằm trong số 3 ứng viên cho vị trí HLV tạm quyền của đội tuyển xứ kim chi. Nhiều trang tin nước này nhận định ông Park có nhiều cơ hội nhất, nhưng cuối cùng người được chọn là HLV Hwang Sun-hong.

Văn Hải

Nguồn VTC: https://vtcnews.vn/hlv-park-hang-seo-6-lan-truot-ghe-hlv-truong-sau-khi-chia-tay-tuyen-viet-nam-ar855617.html