HLV Park cũng phải nộp phạt vì vi phạm nội quy

  40 liên quanGốc

  HLV Park Hang-seo giao cho tiền đạo Tiến Linh nhiệm vụ thu tiền phạt, bản thân ông thỉnh thoảng cũng phải nộp phạt vì vi phạm nội quy của đội.

  HLV Park trên sân tập của tuyển Việt Nam chiều 6/12. Ảnh:Đương Phạm.

  Chiều 6/12, tuyển Việt Nam ra sân tập luyện buổi đầu tiên trong đợt tập trung chuẩn bị cho những mục tiêu quan trọng của năm 2021. Trước buổi tập, HLV Park Hang-seo có cuộc trả lời phỏng vấn truyền thông xoay quanh các vấn đề về nhân sự, mục đích của đợt tập trung này.

  Nhà cầm quân người Hàn Quốc nhận được nhiều câu hỏi về sự có mặt của Văn Quyết - cầu thủ trở lại tuyển Việt Nam sau hai năm vắng bóng. Trả lời về lý do gọi lại tiền đạo của CLB Hà Nội, HLV Park cho biết: "Văn Quyết luôn là một trong những cầu thủ mà tôi quan tâm. Tôi thường xuyên đi xem Hà Nội thi đấu, Văn Quyết là cầu thủ tốt. Cậu ấy không phải là cầu thủ mới, đợt tuyển chọn này cũng không có gì quá đặc biệt. Tôi khẳng định, cánh cửa đội tuyển quốc gia luôn rộng mở với tất cả các cầu thủ.

  Tôi không phân biệt cầu thủ lớn tuổi hay không. Bất cứ cầu thủ nào có phong độ tốt ở V-League đều có cơ hội lên tuyển. Tuy nhiên, khi lên tuyển cầu thủ phải đó phải thể hiện được khả năng, đáp ứng chiến thuật của đội.

  Việc Văn Quyết trở lại chúng ta không nên đào quá sâu. Tôi khẳng định là cậu ấy là một cầu thủ rất kinh nghiệm trong đội tuyển. Hiện nay sơ đồ chính 3-4-3 bị nhiều đối thủ bắt bài. Chúng ta cũng không có nhiều tiền đạo nội giỏi, ngoài Tiến Linh, Hà Đức Chinh, Công Phượng... tôi chưa tìm thấy cầu thủ nào nổi trội hơn. Sự có mặt của Văn Quyết lần này nằm trong kế hoạch thay đổi chiến thuật".

  Văn Quyết nhận được nhiều sự quan tâm trong lần trở lại tuyển Việt Nam sau hai năm. Ảnh:Đương Phạm.

  HLV Park tiết lộ ông tiếp tục chỉ định Quế Ngọc Hải làm đội trưởng tuyển Việt Nam trong đợt tập trung lần này. Hai đội phó là tiền vệ Đỗ Hùng Dũng (Hà Nội) và tiền đạo Nguyễn Văn Toàn (HAGL). Ngoài ra, tiền đạo Tiến Linh được giao nhiệm vụ rất quan trọng là thu tiền phạt.

  "Chúng tôi có quy định riêng, ai vi phạm đều phải nộp phạt. Tôi và ban huấn luyện đều phải tuân thủ. Tôi thỉnh thoảng cũng bị phạt tiền vì muộn giờ", HLV Park nói.

  Tiến Linh được giao nhiệm vụ thu tiền phạt ở đội tuyển. Ảnh:Đương Phạm.

  Nhà cầm quân 63 tuổi cho biết mục tiêu của đợt tập trung lần này là để các cầu thủ xác định vai trò, vị trí trên đội tuyển, kiểm tra chấn thương, làm quen với chiến thuật mới và cạnh tranh vị trí. Ông sẽ chia đội thành ba nhóm, mỗi nhóm có một nhóm trưởng riêng. Ngoài tập luyện, HLV Park và các học trò sẽ cùng nhau thảo luận về những mục tiêu sắp tới và cách thức thực hiện.

  Đợt tập trung của tuyển tuyển Việt Nam kéo dài từ 6 đến 28/12. Trong khoảng thời gian này, đội có hai trận giao hữu với U22 Việt Nam vào các ngày 23 và 27/12.

  Minh Khanh / Ngoisao.net

   Nguồn Pháp Luật VN: http://baophapluat.vn/the-thao/hlv-park-phai-nop-phat-vi-vi-pham-noi-quy-560404.html