HLV Nguyễn Thành Vinh: Nhật Bản sẽ thắng cách biệt Croatia

  Đã bốn trận của vòng 1/8 World Cup 2022 diễn ra, các đội 'cửa trên' đều thắng. Nhưng đêm nay, HLV Nguyễn Thành Vinh đặt niềm tin đội 'cửa dưới' – Nhật Bản – sẽ thắng!

  Vòng 1/8 World Cup 2022 đã trôi qua được 4 trận đấu. Trong đó, toàn bộ 4 đội "cửa trên" là Hà Lan, Argentina, Pháp và Anh đều đã lần lượt thắng các đối thủ Mỹ, Australia, Ba Lan, Senegal.

  Đêm nay, hai đội "cửa dưới" đều thuộc châu Á là Nhật Bản, Hàn Quốc lần lượt gặp Croatia và Brazil. Liệu có bất ngờ nào sẽ xảy ra?

  Bình luận về trận Nhật Bản vs Croatia (22h00), cựu HLV CLB SLNA, ông Nguyễn Thành Vinh nói:

  "Nhật Bản với khả năng, tinh thần và sự linh hoạt trong chỉ đạo chiến thuật, hoàn toàn có cơ hội thắng Croatia. Tôi nghĩ trận đấu này có thể sẽ kéo dài tới hiệp phụ đấy. Nhật Bản có thể hòa đối thủ 0-0 và sau đó thắng 2-0 ở hiệp phụ".

  Croatia sẽ bị Nhật Bản loại?

  Croatia sẽ bị Nhật Bản loại?

  Trước trận, HLV tuyển Nhật Bản, ông Hajime Moriyasu bất ngờ chia sẻ sẽ không chơi phòng ngự trước Croatia và sẵn sàng cho kịch bản 120 phút.

  "Nhật Bản đã sẵn sàng cho 120 phút chiến đấu trước mắt. Chúng tôi sẽ phải gây thêm áp lực lên đối thủ. Nhật Bản cần chơi hay hơn nữa. Chúng tôi sẽ không chơi phòng ngự như đã thể hiện trước Đức và Tây Ban Nha. Đó cũng không phải là ý định của đội bóng".

  Lý giải về tuyên bố của ông Hajime Moriyasu, HLV Nguyễn Thành Vinh cho rằng có thể trước Croatia, Nhật Bản sẽ không phòng ngự quá sâu nhưng cơ bản là chơi thận trọng, chưa tới mức đôi công cùng đại diện châu Âu.

  "HLV Nhật Bản nói vậy thôi nhưng tôi nghĩ Samurai xanh vẫn sẽ chơi trước Croatia giống cách họ chơi trước Đức, Tây Ban Nha. Tức là Nhật Bản vẫn sẽ chơi thận trọng. Ở phía bên kia, Croatia thực ra cũng không phải quá mạnh. Nên sẽ khó cho Croatia công phá Nhật Bản. Khi tận dụng cơ hội tốt, Nhật Bản có thể ghi bàn và chiến thắng".

  Nếu Nhật Bản có thể thắng Croatia để vào Tứ kết World Cup 2022 thì đấy không chỉ là niềm vui, tự hào cho riêng nền bóng đá xứ Mặt trời mọc mà còn của cả châu Á.

  Với đẳng cấp vượt trội, Brazil sẽ vượt qua Hàn Quốc.

  Với đẳng cấp vượt trội, Brazil sẽ vượt qua Hàn Quốc.

  Ở cặp đấu còn lại Hàn Quốc phải đụng độ Brazil lúc 02h00. Nhiệm vụ cho Hàn Quốc là khó khăn hơn hẳn Nhật Bản vì Brazil mạnh hơn Croatia không ít. Nhận định về trận đấu này, HLV Nguyễn Thành Vinh ít nhiều đặt niềm tin vào Hàn Quốc nhưng cho rằng cuối cùng tuyển quốc gia xứ Kim chi vẫn bị loại.

  "Chênh lệch giữa Hàn Quốc và Brazil là lớn, đặc biệt về mặt kỹ thuật. Tuy nhiên ở khía cạnh thể lực, tôi nghĩ Hàn Quốc không ngại gì Brazil hết. Với nền tảng thể lực tốt lại thi đấu bằng tinh thần cao thì sức mạnh tổng thể của Hàn Quốc có thể tăng đáng kể.

  Không loại trừ khả năng Hàn Quốc có thể cầm hòa Brazil 1-1, rồi đôi bên tiến vào hiệp phụ. Tại đây, có thể Brazil sẽ thắng Hàn Quốc nhưng cũng chỉ sít sao thôi. Nếu có thua trong kịch bản này thì tôi nghĩ cũng đáng tự hào cho Hàn Quốc rồi".

  Hai đội thắng ở loạt đấu vòng 1/8 World Cup 2022 đêm nay sẽ đụng độ nhau tại Tứ kết. Trước đó, vòng Tứ kết đã xác định 2 cặp đấu là Hà Lan vs Argentina và Anh vs Pháp.

  HLV Nguyễn Thành Vinh

  HLV Nguyễn Thành Vinh

  Đoàn Dự

  Nguồn Tổ Quốc: https://toquoc.vn/hlv-nguyen-thanh-vinh-nhat-ban-se-thang-cach-biet-croatia-20221205153810008.htm