HLV Nguyễn Hữu Thắng mong truyền thông đừng đưa học trò lên mây

Sau khi ĐT Việt Nam thắng Indonesia ở trận giao hữu tối 8-11, HLV Nguyễn Hữu Thắng đã bày tỏ mong mong truyền thông đừng tung hô học trò của ông chỉ sau những chiến thắng tại các trận giao hữu.

HLV Nguyễn Hữu Thắng mong truyền thông đừng đưa học trò lên mây - Ảnh 1

HLV Nguyễn Hữu Thắng mong học trò luôn tỉnh táo sau mỗi chiến thắng.

Theo HLV Nguyễn Hữu Thắng, mục tiêu chính của đội tuyển Việt Nam nằm ở AFF Suzuki Cup 2016. Vì vậy, các cầu thủ cần phải biết làm gì để có trạng thái cân bằng sau những chiến thắng ở các trận giao hữu trước giải đấu. Truyền thông cũng góp phần quan trọng giúp các cầu thủ sớm trở về trạng thái cân bằng để lao vào luyện tập với hiệu quả cao nhất.

Đánh giá về màn trình diễn của các học trò, HLV Nguyễn Hữu Thắng đề cao tinh thần thi đấu của ĐT Việt Nam nhất là khi liên tục phải rượt đuổi tỉ số. Tuy nhiên, vị HLV này cũng không mong muốn học trò sẽ lâm vào tình cảnh như vậy khi bước vào giải đấu chính thức bởi như thế sẽ rất khó khăn để đảo ngược tình thế khi các đối thủ sẽ thi đấu quyết tâm hơn và tính toán nhiều hơn.

HLV Nguyễn Hữu Thắng cũng thừa nhận rằng các học trò của ông cần phải cải thiện cách tổ chức lối chơi từ tấn công sang chống phản công. Ngoài ra, ông cũng có một số thử nghiệm về con người, lối chơi ở trận này và thực sự, ĐT Việt Nam vẫn chưa tung hết những gì tinh túy nhất vào trận đấu này.

Trong khi đó, HLV A.Riedl cho rằng ĐT Việt Nam đã thi đấu tốt hơn trong hiệp 2 khi kiểm soát bóng và tấn công từ hai biên tốt hơn. Ông cũng thẳng thắn rằng ĐT Việt Nam không đáng bị nhận quả phạt 11m vào đầu hiệp 2 khi trung vệ Đình Luật để bóng chạm tay ngoài vòng cấm địa.

HLV Nguyễn Hữu Thắng mong truyền thông đừng đưa học trò lên mây - Ảnh 2

Diễn biến chính trận tuyển Việt Nam thắng ngược Indonesia 3-2

Công Vinh, Công Phượng và Văn Toàn lần lượt lập công giúp Việt Nam thắng 3-2 sau hai lần bị dẫn trước, trong trận giao hữu tối 8/11.

Hà Nhật