HLV Nguyễn Hữu Thắng: 'Không dễ thắng Campuchia'

Campuchia không phải đối thủ dễ thắng và đội tuyển Việt Nam phải hết sức tập trung ở trận đấu cuối cùng vòng bảng, đó là điều HLV Nguyễn Hữu Thắng muốn nhắn nhủ đến các học trò.

Bước vào phòng họp báo cùng tiền vệ Văn Quyết, HLV Nguyễn Hữu Thắng cho biết: “ Đội tuyển Việt Nam đến Nay Pyi Taw từ ngày 24/11 để hoàn thành trận cuối cùng vòng bảng với Campuchia. Tất cả các cầu thủ đã chuẩn bị tốt về tinh thần cũng như thể lực để thi đấu với Campuchia vào ngày mai.

Tôi đánh giá rất cao HLV đội Campuchia. Trong một thời gian ngắn ông ấy đã thay đổi rất nhiều tinh thần, lối đá, cách chơi của đội tuyển Campuchia. Campuchia có những cầu thủ có kỹ thuật tốt như số 7 (Prak Mony Udom), 10 (Keo Sokpheng), 11 (Chan Vathanakan). Ngoài ra lối chơi đồng đội của Campuchia cũng khá tốt, mang đến sự nguy hiểm cho hàng phòng ngự đối phương.

Rất cám ơn HLV người Hàn Quốc của Campuchia đã đánh giá cao đội tuyển Việt Nam nhưng Campuchia là đối thủ không phải dễ dàng có thể thắng được. Đây là một trận đấu rât hay và các cầu thủ đội tuyển Việt Nam sẽ phải tập trung, thể hiện hết khả năng của mình mới có thể đạt mục tiêu giành chiến thắng.

HLV Nguyễn Hữu Thắng: 'Không dễ thắng Campuchia' - Ảnh 1

HLV Nguyễn Hữu Thắng muốn các học trò tập trung để giành trọn 3 điểm trước Campuchia.Ảnh: Hải Huỳnh

Điều đội tuyển Việt Nam cần nhất lúc này là các cầu thủ bỏ sang một bên những gì đã làm được trong hai trận đấu trước, cả tư tưởng đã vào bán kết mà phải tập trung tất cả sức lực vào trận đấu Campuchia để hoàn thành nhiệm vụ của vòng đấu bảng. Bóng chưa lăn, chưa biết điều gì xảy ra nên toàn đội phải hết sức tập trung cho trận đấu với Campuchia”.

Từ phía Campuchia, HLV Lee Tae Hoon đánh giá: “Việt Nam là đội bóng rất mạnh. Đây là trận đấu khó khăn và thách thức với chúng tôi nhưng các cầu thủ Campuchia sẽ có cơ hội thể hiện khả năng và tích lũy kinh nghiệm ở đấu trường quốc tế.

Để ghi bàn vào lưới đội tuyển Việt Nam không phải dễ dàng. Tôi đã xem nhiều trận đấu của đội tuyển Việt Nam, họ mạnh nhưng trong trận đấu, các cầu thủ Việt Nam có những khoảnh khắc mất cân bằng giữa phòng ngự và tấn công. Hy vọng trong trận đấu tới, sẽ có những thời điểm như thế và các học trò của tôi tận dụng để ghi bàn. Mục tiêu của đội tuyển Campuchia là có điểm trong trận đấu này.

Ở hai trận đấu trước, thật thất vọng khi một lần nữa thất bại kiểu này. Hiệp 1 chúng tôi triển khai thế trận, kiểm soát bóng tốt. Nhưng rồi các cầu thủ trẻ mắc sai lầm trong vòng cấm địa.

HLV Nguyễn Hữu Thắng: 'Không dễ thắng Campuchia' - Ảnh 2

Vì sao HLV Hữu Thắng là ngôi sao lớn nhất của tuyển Việt Nam?

Ai mới là nhân vật quan trọng nhất của tuyển Việt Nam lúc này? Hẳn là sẽ rất nhiều người nói ngay đó là “vua” chuyền bóng Lương Xuân Trường. Cũng không ngạc nhiên nếu có không ít người chọn “vua” làm bàn Lê Công Vinh.

Tôi dặn họ kèm người, nhưng họ quên mất điều đó. Sai lầm ấy khiến đội phải trả giá. Chúng tôi đã bị loại, nhưng còn lòng tự tôn của đội bóng, của dân tộc. Toàn đội sẽ lấy lại tinh thần để chơi hết mình với Việt Nam, cố gắng giành một kết quả tốt.

Chúng tôi cần chuẩn bị chuyên môn tốt nhất, tinh thần máu lửa nhất cho trận đấu với Việt Nam. Đội không còn cơ hội đi tiếp nhưng các cầu thủ phải đá vì trách nhiệm với Tổ quốc”.

Tiền vệ Văn Quyết, người đá hộ công phía sau ở hai trận đấu với Myanmar cùng Malaysia cho biết: “Đội tuyển Việt Nam đã xem các trận đấu của Campuchia với Malaysia và Myanmar. Tôi đánh giá cao cầu thủ số 11 của Campuchia, anh ta có kỹ thuật, tốc độ, khả năng tận dụng cơ hội tốt”.

Thủ môn đội tuyển Campuchia Sou Yaty khẳng định: "Tôi chưa bao giờ gặp đội tuyển quốc gia Việt Nam nhưng ở cấp độ U23 thì đã từng có cơ hội đó. Đội tuyển Việt Nam mạnh, cân bằng giữa tấn công và phòng ngự".

Trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam và Campuchia sẽ diễn ra lúc 18h00 ngày 26/11 trên sân Wunna Theikdi (Nay Pyi Taw), cùng giớ với cuộc đối đầu giữa Malaysia và Myanmar ở sân Thuwanna tại Yangon.

Lâm Chi (Từ Nay Pyi Taw, Myanmar)