HLV Nguyễn Đức Thắng: 'Phải đá luân lưu khiến tôi đau tim, nhưng Văn Lâm giúp đội yên tâm hơn'

Trận đấu giữa Viettel và Bình Định tối ngày 8/9 bước vào loạt sút luân lưu, Văn Lâm tỏa sáng giúp đội khách vào bán kết Cúp quốc gia 2022.

CLB Bình Định đã giành chiến thắng 5-3 (hòa 0-0 sau 90 phút) trong loạt đá luân lưu trước CLB Viettel tối ngày 8/9 trong trận đấu tứ kết Cúp quốc gia 2022. Ở loạt sút quyết định, Văn Lâm đã cản phá cú sút từ khoảng cách 11m của Khắc Ngọc giúp đội khách giành vé vào bán kết.

Đánh giá về màn trình diễn của thủ môn sinh năm 1993, HLV Nguyễn Đức Thắng cho biết:

"Văn Lâm giúp đội yên tâm hơn. Tuy nhiên nói vậy không có nghĩa là các thủ môn còn lại không tốt. Họ là những người đã đưa Bình Định lên hạng. Nhưng tôi không thể phủ nhận là Lâm về thì đội có thành tích tốt hơn. Tôi nghĩ sự xuất hiện của Lâm cũng giúp các thủ môn còn lại hoàn thiện, tiến bộ hơn".

Văn Lâm bắt chính xác cú sút của Khắc Ngọc (Ảnh: GN)

Văn Lâm bắt chính xác cú sút của Khắc Ngọc (Ảnh: GN)

Trong trận đấu cả Viettel và Bình Định đều bỏ lỡ khá nhiều cơ hội ăn bàn, việc trận đấu bước vào đá luân lưu đã khiến HLV Nguyễn Đức Thắng lo lắng.

"Việc trận đấu bị kéo vào loạt phạt đền khiến tôi khá đau tim. Tôi đã muốn giải quyết trận này trong 90 phút chính thức. Tôi hài lòng với kết quả này, chúng tôi xứng đáng đi tiếp. Ai cũng mong muốn dành nhiều danh hiệu nhưng tôi chỉ dám thực tế. Mục tiêu hàng đầu của đội là chơi tốt từng trận. Nhưng nếu có may mắn, nếu cơ hội đến, chúng tôi sẽ đón nhận".

Về phần mình, HLV Bae Ji-won đã gửi lời chúc mừng đến CLB Bình Định, nhà cầm quân người Hàn Quốc cũng dành sự khen ngợi cho những nỗ lực của các học trò.

"Tôi xin gửi lời chúc mừng đến Bình Định, họ đã giành chiến thắng thắng. Hôm nay các cầu thủ của tôi cũng đã thi đấu tốt nhưng kết quả không như ý muốn.

Thật ra khi thất bại trên chấm 11m thì phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Chúng tôi đã tập đá luân lưu nhưng nay không thể thắng, đó là không may mắn", HLV Bae Ji-won nói.

Với chiến thắng này, CLB Bình Định sẽ gặp CLB Thanh Hóa. Trận bết kết còn lại là cuộc tranh tài giữa CLB HAGL và Hà Nội.

Bảo Bình

Nguồn Tổ Quốc: https://toquoc.vn/hlv-nguyen-duc-thang-phai-da-luan-luu-khien-toi-dau-tim-nhung-van-lam-giup-doi-yen-tam-hon-20220908220724917.htm