HLV người Thái Lan nói gì khi 'phá thành công' lối chơi của tuyển Việt Nam?

Vị HLV trưởng người Thái Lan của Futsal Myanmar Boonlert Charoenwong gọi tuyển Futsal Việt Nam là một thế lực châu Á.

Điều này không có gì sai, hay quá đáng bởi futsal Việt Nam từng hai lần vào vòng chung kết World Cup (2016 và 2021) và đều vào vòng 16 đội, thành tích ở CLB hay đội tuyển cấp châu lục của futsal Việt Nam cũng rất ấn tượng. Trong khi đó futsal Myanmar dù luôn gây khó cho Việt Nam trên bình diện đội tuyển quốc gia nhưng họ vẫn là “kèo dưới” so với futsal Việt Nam.

HLV Boonlert Charoenwong rất hài lòng khi cầm hòa Việt Nam 1-1. Ảnh: M.T

HLV Boonlert Charoenwong của Myanmar chia sẻ sau khi cầm hòa Việt Nam 1-1 ở trận đấu đầu tiên VCK Futsal châu Á, cũng là vòng loại World Cup: “Tôi rất lấy làm hài lòng về việc cầm hòa thành công với thế lực futsal châu lục Việt Nam. Cầu thủ của tôi đã thể hiện và thực thi đấu pháp do tôi đề ra rất hoàn hảo, đó là phòng ngự chặt chẽ, không cho Việt Nam ghi bàn.

Nhưng bên cạnh đó, cầu thủ của tôi cũng tận dụng cơ hội rất tốt để có bàn thắng san bằng 1-1. Tôi hoàn toàn hài lòng với cầu thủ của tôi thể hiện, hài lòng với kết quả hòa 1-1. Cầu thủ Myanmar đã thể hiện kỹ năng chơi futsal và kỹ năng phòng ngự trước đội bóng mạnh rất tốt. Tuy nhiên vẫn có một số nhược điểm là vài cầu thủ Myanmar có tâm lý căng thẳng dẫn đến căng cứng khi thi đấu. Các cầu thủ trẻ của tôi có được những kinh nghiệm quý giá qua trận này”.

Cũng theo nhà cầm quân Thái Lan của Myanmar, hai trận còn lại của bảng gặp Thái Lan và Trung Quốc, cầu thủ Myanmar sẽ tiếp tục thể hiện bộ mặt tốt hơn nữa nhằm có kết quả tích cực cạnh tranh vé vào tứ kết.

Ko Ko Lwin (3) ăn mừng bàn thắng san bằng 1-1 cho Myanmar. Ảnh: ANH HỒNG

Thật vậy những gì HLV Boonlert Charoenwong thể hiện trên sân trong trận gặp Việt Nam đã cho thấy ông rất hài lòng với việc cầu thủ thể hiện ý đồ, đấu pháp của mình, đeo bám quyết liệt không chừa khoảng trống cho đối phương ra chân sút cầu môn. Tuy căng thẳng nhưng ông Boonlert luôn cười mỉm vì Việt Nam quá khó khăn ở khâu dứt điểm do Myanmar bắt người, không cho khoảng trống để các chân sút Việt Nam ra chân thoải mái.

Ngay sau bàn thua trước Việt Nam thì năm phút sau Myanmar có ngay bàn đáp trả san bằng 1-1. Dẫu yếu thế hơn Việt Nam, bị Việt Nam “đàn áp” nhiều nhưng Myanmar bảo vệ thành công tỉ số hòa 1-1, trong đó thủ môn Mae Soe chơi rất xuất sắc.

DUY ÂN

Nguồn PLO: https://plo.vn/hlv-nguoi-thai-lan-noi-gi-khi-pha-thanh-cong-loi-choi-cua-tuyen-viet-nam-post786269.html