HLV Mourinho: 'Tôi là người của M.U'

Dù khẳng định toàn tâm toàn ý cho M.U, chiến lược gia người Bồ Đào Nha vẫn tiết lộ giữa ông và NHM “Quỷ đỏ” chưa có mối liên hệ giống như hồi còn dẫn dắt Chelsea.

Trước trận đấu với Chelsea, HLV Mourinho khẳng định mối quan hệ giữa ông với đội bóng cũ từng nhiều năm gắn bó sẽ không bao giờ bị hủy hoại. Dù khẳng định là người của M.U thời điểm hiện tại, ông vẫn thừa nhận chưa giành được nhiều tình cảm của NHM “Quỷ đỏ”.

“Có một điều NHM Chelsea phải biết: Tôi 100% là người của M.U lúc này. Tôi muốn giành những chiến thắng và khiến họ trở thành đội bóng mạnh nhất nhưng vẫn sẽ luôn trân trọng Chelsea cho dù điều gì xảy ra. Sự tôn trọng của tôi cho Chelsea sẽ không bao giờ mất đi”, ông khẳng định.

“Những liên hệ bắt đầu trước khi giành được các danh hiệu nhưng chỉ có thành công mới giúp NHM và HLV thấu hiểu nhau. Đó cũng là điều khiến mối liên hệ đó trở nên mạnh mẽ hơn”, HLV Mourinho nói.

Theo chiến lược gia Bồ Đào Nha, nếu ông làm việc tại Old Trafford hết thời hạn 3 năm hợp đồng, NHM sẽ hiểu rằng ông đã cống hiến mọi thứ có thể cho đội bóng. Tuy nhiên, ông cũng thừa nhận nếu không thể giúp M.U giành được danh hiệu nào sau khoảng thời gian đó, NHM sẽ chỉ nhìn nhận ông như “một HLV giỏi, một người đàn ông tốt nhưng không có gì đặc biệt cả”.

Suy nghĩ của HLV Mourinho cũng là điều dễ hiểu. Những gì NHM cần là những chiến thắng và các danh hiệu và chính những thứ đó mới làm nên thành công và danh tiếng của một nhà cầm quân. Có thể nói, ông cần ít nhất một danh hiệu trong thời gian dẫn dắt M.U để được NHM công nhận. Ngược lại, ông cũng sẽ như bao người khác, đến rồi đi mà không để lại điều gì đặc biệt để tất cả phải nhớ tới.

“Chelsea giành được 4 danh hiệu NHA và 3 trong số đó là dưới thời của tôi. Vì lẽ đó, những mối liên hệ đều dựa trên sự cảm thông, chia sẻ và cả thành công. Mọi việc trở nên tồi tệ trong khoảng 2 hay 3 tháng cuối ở Chelsea nhưng NHM vẫn thông cảm và nhớ đến tôi. Đó là điều tôi sẽ không bao giờ quên và biết ơn vì với tôi, họ đã luôn cư xử rất tuyệt vời”, chiến lược gia 53 tuổi giãi bày.

Bùi Việt Theo The Guardian