HLV Mourinho bị đồng nghiệp trêu tức

HLV Jose Mourinho bị trọng tài Jonathan Moss "mời" lên khán đài ở trận hòa West Ham United cuối tuần qua vì lỗi đá bay chai nước. Mourinho không kiềm chế được vì trọng tài Moss phạt Paul Pogba thẻ vàng dù anh bị phạm lỗi thực sự. HLV Slaven Bilic lên tiếng: "Có lẽ Mourinho không nên làm như thế và chỉ còn biết tự trách mình hơn là nói lung tung. Ông ta nên chủ ý đá trật nó thay vì thực hiện cú sút quá đẹp như vậy. Nó chẳng có ích gì cả".

Nhà cầm quân người Croatia Slaven Bilic rất ngưỡng mộ Mourinho nên đưa ra lời khuyên đồng nghiệp phải hết sức kiềm chế bên đường biên. Bilic thừa nhận ông đã nhiều lần định sút bay chai nước vì tức giận nhưng kịp kiềm chế bởi đó là hành động không có lợi cho bản thân và cho cả đội bóng. Ông đã từng bị mời lên khán đài nên hiểu rõ tác hại của nó. Và ông đã phải xin lỗi vì hành động thiếu kiềm chế đó.

Bilic cho thấy ông là con người chân thành. Còn Jose Mourinho thì sao? Mouirnho đứng trước nguy cơ bị LĐBĐ Anh (FA) phạt cấm chỉ đạo 3 trận vì dính lỗi 2 lần trong vòng 1 tháng nhưng vẫn không thể giữ mồm giữ miệng. Ông lại muốn trọng tài có lời xin lỗi mình như đã từng làm với HLV Arsene Wenger năm 2009. Một khi Mourinho nhắc tới Wenger là lúc ông tìm cách "bới móc" đồng nghiệp người Pháp này, nhưng lần này "Người đặc biệt" đã sai.

HLV Mourinho bị đồng nghiệp trêu tức - Ảnh 1

HLV Mourinho bị đồng nghiệp Slaven Bilic (phải) trêu tức
trước vài giờ trận Manchester United - West Ham.

Sự cố xảy ra năm 2009 của Wenger tại sân Old Trafford cũng là cú đá bay chai nước. Wenger cũng bị trọng tài Mike Dean mời lên khán đài. Tuy nhiên sau đó, người đứng đầu Ban trọng tài của Anh là Keith Hackett đã xin lỗi Wenger từ lời đề nghị của Chủ tịch Hiệp hội HLV, Richard Bevan. Ông Bevan nhận định trọng tài thứ tư Lee Probert đã không kiểm soát tốt tình hình nên báo cho trọng tài chính Dean. Rõ ràng đó là tình huống Van Persie ghi bàn cho Manchester United trong tư thế việt vị nhưng vẫn được công nhận. Wenger tức giận là đúng. Trong khi đó, góc quay chậm của truyền hình thấy rõ đội trưởng West Ham, Mark Noble không hề đụng vào Paul Pogba nhưng tiền vệ Pháp vẫn té ngã.

Mourinho vốn đố kỵ với Wenger và than thở là ông ít được trọng tài nể trọng như Wenger. Nên nhớ rằng ngay cả Sir Alex Ferguson làm sai vẫn bị trừng phạt như thường. Sir Alex cũng từng đá bay chai nước khi trọng tài từ chối cơ hội ghi bàn của Ryan Giggs cho Manchester United ở trận đấu với Newcastle United hồi năm 2003. Sir Alex bị mời lên khán đài, sau đó bị cấm chỉ đạo 2 trận và nộp phạt 10 nghìn bảng. Mourinho càng thể hiện sở trường "lợi khẩu" của mình càng khiến ông dễ nhận án phạt hơn.

Hưng Nguyên