HLV Miura chưa chốt danh sách ĐT Việt Nam tham dự AFF Cup

Ông Miura sẽ đợi đến hạn chót là 1 ngày trước khi AFF Cup 2014 khai mạc thì mới chốt danh sách ĐT Việt Nam.

HLV Dollah Saller – ĐT Malaysia:

ĐT Malaysia đã sẵn sàng cho AFF Cup 2014. Ở trận đấu này trên sân Mỹ Đình, chúng tôi đã có hiệp đầu thi đấu tốt, tạo ra nhiều cơ hội và nếu tận dụng tốt thì ĐT Malaysia đã có thể có 3-4 bàn thắng.

Sang hiệp 2, các cầu thủ Malaysia đã mắc nhiều lỗi nghiêm trọng, đặc biệt là tình huống bị thẻ đỏ. Trong khi đó, sang hiệp 2, ĐT Việt Nam lại chơi tốt hơn và các bạn đã ghi được 3 bàn thắng. Sau tình huống cầu thủ của chúng tôi bị thẻ đỏ, toàn bộ các cầu thủ Malaysia đã sụp đổ hoàn toàn.

Cầu thủ số 10 Phạm Văn Quyết bên phía ĐT Việt Nam là một cầu thủ hay, anh ta đã chơi rất tốt ở trận đấu này. Tôi nghĩ ĐT Việt Nam có khả năng đi sâu ở AFF Cup lần này. ĐT Malaysia đều đã gặp cả ĐT Việt Nam và Indonesia, và dù có gặp đội bóng nào ở bán kết thì chũng tôi đều sẽ thi đấu hết mình.

HLV Toshiya Miura:

Ở hiệp 1, các cầu thủ ở hàng thủ và các cầu thủ tiền vệ có nhiệm vụ hỗ trợ phòng ngự đã chơi không tốt. ĐT Việt Nam mất bóng nhiều và bộc lộ ra nhiều sơ hở. Nhiệm vụ phòng ngự không chỉ thuộc về các cầu thủ đá hậu vệ, mà còn là cả hệ thống khi triển khai phòng thủ. Tôi không hài lòng về hiệp 1 trận đấu.

Ở hàng tiền vệ, chúng ta hiện đang có 3-4 cầu thủ đá tiền vệ ở khu vực trung tâm, mỗi người lại có điểm mạnh, điểm yếu khác nhau. Tấn Tài là một cầu thủ kĩ thuật trong khi đó Hoàng Thịnh lại là một cầu thủ đầy sức mạnh. Tôi muốn kết hợp tốt những cầu thủ này.

Trong bóng đá, một kết quả chiến thắng đương nhiên bao giờ cũng tốt hơn. Có thể ĐT Việt Nam có đôi chút may mắn ở một vài tình huống trên sân trong hiệp 2, nhưng tôi đã nói với các cầu thủ rằng: may mắn chỉ song hành khi chúng ta nỗ lực hết mình.

Tôi hài lòng với các cầu thủ tấn công trong hiệp 2, Công Vinh, Huy Toàn, Mạc Hồng Quân, những cầu thủ vào sân thay người đều đã chơi tốt. Những cầu thủ bị thay ra làVăn Quyết, Minh Tuấn cũng đều đã chơi không tồi. Tuy nhiên, hàng thủ, hệ thống phòng thủ vẫn cần phải tốt hơn nữa.

Sau khi xem ĐT Indonesia thi đấu, tôi cũng đã nhận ra được nhiều điều về họ. Đây là một đội bóng mạnh, có 1 HLV am hiểu về bóng đá Đông Nam Á. Khi vào giải, ĐT Việt Nam cần tận dụng tốt lợi thế sân nhà, không lặp lại những sai lầm như trong hiệp 1 trận đấu ngày hôm nay.

Tôi sẽ chờ đến hạn cuối cùng là buổi họp kĩ thuật 1 ngày trước trận đấu với Indonesia để chốt danh sách ĐT Việt Nam. Tất cả các cầu thủ đều đang khát khao, khát vọng chiến thắng của AFF Cup 2014 của các cầu thủ ĐTQG Việt Nam là rất lớn.

Lần đầu tiên tôi làm việc tại Việt Nam, làm HLV trưởng ĐT Việt Nam nên tôi không rõ về sự cổ vũ của khán giả Việt Nam, không rõ tại sao ĐT U19 Việt Nam lại được cổ vũ nhiều hơn ĐTQG, nhưng tôi nghĩ đó là công việc của các nhà tổ chức, của Liên đoàn bóng đá Việt Nam. Còn với chúng tôi, tôi và các cầu thủ ĐTQG Việt Nam chỉ tập trung vào việc làm tốt công việc của mình.