HLV McMenemy từ chối dẫn dắt Indonesia trận cuối gặp Malaysia

Đội tuyển Indonesia nhiều khả năng không có huấn luyện viên trưởng ở trận đối đầu gặp Malaysia tại vòng loại World Cup 2022, sau khi ông McMenemy từ chối dẫn dắt.

"McMenemy không dẫn dắt đội tuyển sau khi bị sa thải. Đội bóng hiện chưa có huấn luyện viên trưởng. Hai trợ lý Yeyen Tumena và Joko Susilo có thể nắm quyền chỉ đạo trận tới", Bola trích dẫn phát biểu của ông Sumardji, Giám đốc đội tuyển Indonesia.

Ngày 5/11, Liên đoàn Bóng đá Indonesia (PSSI) đã quyết định sa thải HLV Simon McMenemy vì thành tích tệ hại của đội tuyển quốc gia tại vòng loại World Cup 2022. Tuy nhiên, chiến lược gia người Scotland vẫn được giao dẫn dắt Indonesia gặp Malaysia ở trận đấu vào ngày 19/11, trước khi nghỉ việc.

HLV McMenemy từ chối dẫn dắt Indonesia trận cuối sau khi bị sa thải. Ảnh: Bola.

Quyết định từ chối bất ngờ của ông McMenemy khiến đội tuyển Indonesia rơi vào tình thế "như rắn mất đầu". Sau khi biết thông tin này, Chủ tịch PSSI Mochamad Iriawan thể hiện sự phản đối.

"Cho đến lúc này, McMenemy vẫn là huấn luyện viên đội tuyển quốc gia. McMenemy phản đối dẫn dắt? Ông ấy vẫn đang được trả lương", ông Iriawan cho biết.

PSSI ký hợp đồng với HLV McMenemy có thời hạn 2 năm, kéo dài đến hết tháng 12/2020. Theo điều khoản ký kết, PSSI phải bồi thường 14 tháng hợp đồng còn lại, khoảng 280.000 USD, vì sa thải chiến lược gia người Scotland.

Dưới thời HLV McMenemy, đội tuyển quốc gia Indonesia đang có chuỗi trận toàn thua tại vòng loại World Cup 2022, trước các đối thủ Malaysia, Thái Lan, UAE và Việt Nam. Nhiều người hâm mộ đội bóng xứ vạn đảo đã kêu gọi sa thải ông kể từ sau thất bại trước Thái Lan, và trở nên bùng nổ sau trận thua Việt Nam trên sân nhà.

Ngày 19/11, Indonesia sẽ có chuyến làm khách đến Malaysia. PSSI đang tìm kiếm các ứng viên thay thế ông Simon. Tuy nhiên, nhiều khả năng đội tuyển Indonesia sẽ không có huấn luyện viên trưởng ở trận đấu tới.

Indonesia đang đứng cuối bảng G sau 4 trận toàn thua. Đồ họa: Minh Phúc.

Tiến Đạt

Nguồn Zing: https://news.zing.vn/hlv-mcmenemy-tu-choi-dan-dat-indonesia-tran-cuoi-gap-malaysia-post10 11439.html