'HLV Martinez loại Ronaldo khỏi đội hình dự Euro'

Đội tuyển Bồ Đào Nha sau trận thua giao hữu thua Croatia đã khiến chuyên gia bình luận Alejandro Moreno lớn tiếng đòi HLV Roberto Martinez nên loại Ronaldo khỏi đội hình tham dự Euro 2024.

Cựu tiền đạo người Venezuela đã đưa ra quan điểm này trên chương trình ESPN, gây ra nhiều tranh cãi trên mạng xã hội. Moreno cho rằng việc không chọn Ronaldo sẽ giúp HLV Martinez tránh được quyết định khó khăn là liệu nên để anh ra sân hay ngồi ghế dự bị trong giải đấu lớn châu Âu.

Ông chia sẻ về việc loại Ronaldo khỏi đội hình: "Nếu tôi là HLV đội tuyển Bồ Đào Nha, tôi sẽ đưa ra quyết định can đảm và dũng cảm với cách nói: “Cristiano, chúng tôi trân trọng nỗ lực của anh rất nhiều nhưng chúng tôi sẽ đi theo hướng khác”. Tôi nghĩ rằng điều đó mới giúp HLV Roberto Martinez có thể đưa ra nhiều quyết định hơn và thực sự khám phá những khả năng tiềm ẩn của đội bóng này”.

Nhưng ngay sau khi Alejandro Moreno lớn tiếng đòi loại Ronaldo khỏi đội hình, tiền đạo năm lần giành Quả bóng vàng đã đáp trả bằng một cú đúp trong trận Bồ Đào Nha thắng Cộng hòa Iceland 3-0. Tính cả trước đó, ngôi sao Ronaldo có phong độ xuất sắc trong suốt mùa giải 2023-2024 cho cả CLB và đội tuyển quốc gia.

 Ronaldo lập kỷ lục trong lần thứ 6 liên tiếp tham dự Euro. Ảnh: GETTY.

Ronaldo lập kỷ lục trong lần thứ 6 liên tiếp tham dự Euro. Ảnh: GETTY.

Trong màu áo Al Nassr, anh đã ghi 44 bàn thắng và có 13 pha kiến tạo trong 45 trận trên mọi đấu trường. Trong màu áo đội tuyển quốc gia, Ronaldo đã ghi 10 bàn và có 2 pha kiến tạo trong 9 trận vòng loại Euro, khi họ thắng cả 10 trận để giành vé tham dự một cách dễ dàng. Anh cũng là cầu thủ ghi bàn nhiều nhất tại các kỳ Euro với 14 bàn trong 25 trận, và đã dẫn dắt đội bóng đến ngôi vô địch năm 2016 khi họ đánh bại Pháp 1-0 trong trận chung kết.

Những con số này đã chứng minh chỗ đứng của Ronaldo trên tuyển Bồ Đào Nha lần thứ sáu tham dự giải đấu Euro, kéo dài kỷ lục của mình. Chuyên gia Moreno có thể kêu gọi loại Ronaldo khỏi đội hình để giải thoát HLV Roberto Martinez khỏi tình thế khó xử khi lựa chọn nhân sự gồm nhiều tài năng. Tuy nhiên, ông thầy người Tây Ban Nha đã nhiều lần bày tỏ sự ủng hộ và ca ngợi ngôi sao 39 tuổi này.

Chẳng hạn, trong cuộc trò chuyện với Rio Ferdinand, HLV Martinez đã nói: "Bạn không thể tìm được tấm gương tốt hơn cho các cầu thủ trẻ ngoài Cristiano Ronaldo, người đã chơi 200 trận quốc tế và vẫn là cầu thủ cuối cùng rời sân tập”.

 HLV Martinez chưa thấy lý do nào loại Ronaldo khỏi đội hình tuyển Bồ Đào Nha tham dự Euro 2024. Ảnh: GETTY.

HLV Martinez chưa thấy lý do nào loại Ronaldo khỏi đội hình tuyển Bồ Đào Nha tham dự Euro 2024. Ảnh: GETTY.

Sau khi Bồ Đào Nha hoàn thành chiến dịch vòng loại Euro với 10 trận thắng hoàn hảo, ông Martinez cũng hết lời khen ngợi học trò: "Cristiano Ronaldo khao khát như một cầu thủ 18 tuổi. Anh là một hình mẫu. Ronaldo luôn cố gắng đứng ở vị trí đúng và tìm kiếm bàn thắng”.

Ông thầy 50 tuổi cũng đã giải thích vai trò của ngôi sao Al Nassr trong đội hình Bồ Đào Nha: "Cristiano Ronaldo sẵn sàng giúp đội tuyển và cống hiến hết mình. Không có cầu thủ nào trên thế giới mang lại cho đội tuyển quốc gia như những gì Ronaldo đã mang lại”.

Và ông Martinez chắc chắn sẽ dựa vào ngôi sao năm lần giành Quả bóng vàng để làm gương khi ông hướng đến việc giành chiếc cúp lớn đầu tiên trong nhiệm kỳ của mình tại Bồ Đào Nha.

HÙNG VĂN

Nguồn PLO: https://plo.vn/hlv-martinez-loai-ronaldo-khoi-doi-hinh-du-euro-post795519.html