HLV Mano Polking gặp cảnh oái oăm, đầy lo lắng cho AFF Cup 2022

  Quá trình chuẩn bị của tuyển Thái Lan cho AFF Cup 2022 đang gặp nhiều vấn đề 'chẳng đâu vào đâu' khiến HLV Mano Polking chỉ biết thở dài…

  Theo lịch FIFA Days, từ 19-27/9 sẽ là thời điểm để các tuyển quốc gia tập trung và thi đấu. Trong giai đoạn này, các CLB có nghĩa vụ nhả cầu thủ lên tuyển. Ấy vậy nhưng HLV Mano Polking của tuyển Thái Lan lại đang gặp vấn đề dở khóc dở cười.

  "Chúng tôi sẽ sớm công bố danh sách triệu tập cầu thủ lên tuyển Thái Lan. Lúc này Ban huấn luyện đang phải tính toán rất kĩ chuyện nhân sự. Rất rõ ràng, tôi cần những cái tên tốt nhất để rà soát lực lượng cho AFF Cup 2022. Nhưng khả năng chúng tôi chỉ có thể gọi một vài trụ cột thôi và phải chia rải rác ở các CLB. Ngoài ra chắc chúng tôi cũng phải tìm thêm những nhân tố mới để triệu tập".

  Đấy là chia sẻ hết sức dè dặt của HLV Mano Polking, dù ông lẽ ra có quyền gọi mọi cái tên mình muốn lên tuyển Thái Lan trong dịp FIFA Days. Vậy vấn đề do đâu?

  Thái Lan tổ chức King's Cup với 3 khách mời trong dịp FIFA Days tháng Chín.

  Thái Lan tổ chức King's Cup với 3 khách mời trong dịp FIFA Days tháng Chín.

  Hóa ra trong dịp FIFA Days này, Thai League vẫn thi đấu và LĐBĐ Thái Lan lại không có điều chỉnh gì để hỗ trợ Voi chiến. Chính bởi vậy, ông Polking buộc phải cân đối giữa quyền lợi của tuyển Thái Lan với các CLB, hòng tránh xảy ra mâu thuẫn không đáng có. Đổi lại, ông khó có sự chuẩn bị tốt cho AFF Cup 2022.

  Trước đấy, siêu sao Chanathip cũng đã báo tin rất kém vui cho HLV Mano Polking. Cụ thể, anh cho biết muốn dồn tâm sức thi đấu ở J.League cũng như nghỉ ngơi thư giãn nên sẽ không dự King's Cup dịp tháng Chín này, hay AFF Cup vào cuối năm.

  Vắng Chanathip là tổn thất cực kỳ lớn cho tuyển Thái. Vì điều này, Voi chiến lẽ ra cần phải chuẩn bị kĩ lưỡng hơn nữa hòng bù đắp lại nhưng giờ mọi thứ có vẻ diễn ra theo chiều hướng ngược. Dĩ nhiên, ông Polking không thể hài lòng.

  HLV Mano Polking đang gặp khó trong quá trình chuẩn bị cho AFF Cup 2022.

  HLV Mano Polking đang gặp khó trong quá trình chuẩn bị cho AFF Cup 2022.

  Thực ra, đây chẳng phải lần đầu tiên các CLB Thái Lan chống đối những quyết định triệu tập nhân sự từ LĐBĐ nước này. Nền bóng đá Thái Lan được cho là phát triển nhất Đông Nam Á, rất chuyên nghiệp nhưng cũng tồn tại không ít vấn đề. Chuyện các CLB xung đột với quyền lợi của các cấp tuyển là khá thường xuyên.

  Hoặc mới đây, LĐBĐ Thái Lan cũng vướng một lùm xùm khác rất "oái oăm". Số là họ đặt mục tiêu cực cao cho lứa U23, phải giành vé dự Olympic 2024 ở Paris. Thế nhưng FAT lại thiếu tiền, không thể mời HLV giỏi cho lứa Voi chiến trẻ. Bởi vậy, LĐBĐ Thái Lan đã phải cố gắng tìm kiếm HLV nội, với chi phí thấp hơn cho lứa U23.

  Sau vài năm khủng hoảng, thực tế bóng đá Thái Lan mới chỉ khởi sắc nhờ chức vô địch AFF Cup 2020. Ở các giải đấu khác, thành tích của họ vẫn rất hạn chế và kéo theo cũng là nhiều rắc rối nội bộ.

  Nguồn Tổ Quốc: https://toquoc.vn/hlv-mano-polking-gap-canh-oai-oam-day-lo-lang-cho-aff-cup-2022-20220907143828217.htm