HLV Malaysia: Đối đầu với Việt Nam sẽ khó khăn hơn rất nhiều

HLV trưởng ĐT Malaysia, Ong Kim Swee đã đưa ra lời nhận định sau trận thắng chật vật trước Campuchia.

Dù được đánh giá cao hơn, nhưng Malaysia liên tục 2 lần để Campuchia vươn lên dẫn trước. Nếu không có sự tỏa sáng của lão tướng Amri thì Malaysia đã không thể giành trọn vẹn 3 điểm trong ngày ra quân.

Phát biểu sau trận đấu, HLV Ong Kim Swee tỏ ra không hài lòng với các học trò. Ông cho rằng, nếu Malaysia không cải thiện được bản thì sẽ rất khó khăn khi đối đầu với ĐTVN.

"Chúng tôi chưa thực sự vào phom. Đối đầu với ĐTVN sẽ khó khăn hơn rất nhiều, vì thế tôi muốn các cầu thủ phải cải thiện mình"- HLV Kim Swee nhận định.

Cũng theo HLV trưởng ĐT Malaysia, tình huống mở tỷ số của trận đấu của Chan Vathanaka bên phía Campuchia có vấn đề. Trong tình huống này, trọng tài biên đã phất cờ báo việt vị nên các cầu thủ Malaysia đã đứng. Thế nhưng, trọng tài chính người Oman vẫn cho trận đấu tiếp tục dẫn đến bàn mở tỷ số cho Campuchia.

"Một vài học trò của tôi đã đừng lại khi nhìn thấy trọng tài biên phất cờ, một số cầu thủ của Campuchia cũng vậy. Nhưng đây chính là bài học lớn cho chúng tôi. Các cầu thủ phải nhớ một điều, phải chơi theo hiệu lệnh của tiếng còi chứ không phải cái phất cờ”- HLV Kim Swee phát biểu.

Dù vậy, thuyền trưởng ĐT Malaysia vẫn dành lời khen cho các học trò:"Tôi hài lòng với các chân sút của mình, Amri đã ghi hai bàn thắng quan trọng mang lại sự tự tin cho chúng tôi trong trận gặp Việt Nam tới đây".

Hiện tại, Malaysia đang dẫn đầu bảng B với 3 điểm, xếp thứ hai là Việt Nam, Myanmar và Campuchia lần lượt đứng ở những vị trí tiếp theo. Vào lúc 15h30 ngày 23/11, ĐT Việt Nam sẽ có trận đấu gặp Malaysia còn sau đó Myanmar sẽ tiếp Campuchia.

Đăng Huy