HLV Malaysia ca ngợi 'số 10' của ĐT Việt Nam

Phát biểu sau trận thua ngược 1-3 trước Việt Nam, HLV tuyển Malaysia Dollah Salleh cho biết ông ấn tượng với cầu thủ "số 10" (Văn Quyết-PV) của đội chủ nhà.

"Cầu thủ số 10 thi đấu khá hay ở trận này, cậu ấy có kỹ thuật tốt. Các cầu thủ của chúng tôi đã gặp rất nhiều khó khăn trong việc tranh chấp bóng và ngăn cản cầu thủ số 10".

HLV Dollah Salleh của Malaysia.

Văn Quyết đã mang về quả penalty cho Việt Nam sau pha đột phá trong vòng cấm và chính anh đã chuyển hóa cơ hội đó thành bàn thắng với cú sút thót tim khi bóng đập xà ngang qua vạch vôi rồi bật ra ngoài.

Ngoài bàn thắng này, Văn Quyết chính là người chơi xông xáo nhất trên hàng công của đội tuyển Việt Nam trước khi rời sân nhường chỗ cho Lê Công Vinh.

Không chỉ đánh giá cao Văn Quyết, HLV Dollah Salleh còn cho rằng nếu đội tuyển Việt Nam thi đấu giống như những gì trong hiệp 2 thì họ hoàn toàn có thể tiến sâu tại AFF Cup sắp tới. "Tuyển Việt Nam là đội bóng mạnh và nếu họ thi đấu như những gì đã thể hiện trong hiệp 2 trận này thì khả năng lọt vào bán kết tại AFF Suzuki Cup 2014 là khá cao".

Trong bài phát biểu của mình, vị HLV này cũng chỉ ra nguyên nhân khiến đội nhà thất bại là do chơi thiếu người trong hiệp 2

"Hiệp 2 trận đấu này các cầu thủ Malaysia đã thi đấu không tốt và mắc rất nhiều sai lầm trong đó việc phải thi đấu với 10 người ở đầu hiệp đã khiến các cầu thủ gần như sụp đổ", ông nói.

Thanh Xuân