HLV Mai Đức Chung: 'Thắng lợi trước Campuchia là may mắn'

HLV tạm quyền của tuyển Việt Nam thừa nhận giành chiến thắng không dễ dàng tại vòng loại thứ ba Asian Cup 2019.

“Trận đấu này rất khó khăn với chúng tôi vì phải thi đấu trên mặt sân cỏ nhân tạo. Đây là điều các cầu thủ của tôi chưa từng trải qua. Ngoài ra, chúng tôi phải thi đấu dưới áp lực khán giả chủ nhà. Tôi muốn dành những lời khen ngợi cho tinh thần thi đấu của các cầu thủ, khi vượt qua áp lực lớn để giành chiến thắng”, HLV Mai Đức Chung nói sau chiến thắng 2-1 trên sân của Campuchia tối 5/9. “Đây là thắng lợi may mắn, nhưng nó cũng là một thắng lợi dù không dễ dàng”.

HLV Mai Đức Chung: 'Thắng lợi trước Campuchia là may mắn' - Ảnh 1

Văn Quyết sớm giúp Việt Nam dẫn trước nhưng lợi thế đó chỉ duy trì được sáu phút trước khi thế trận cân bằng được lặp lại. Ảnh: Anh Khoa.

HLV Mai Đức Chung tạm thời dẫn dắt tuyển Việt Nam, sau khi HLV Nguyễn Hữu Thắng thất bại ở SEA Games 2017 và từ chức. Trong khoảng thời gian ngắn, ông chưa có nhiều thời gian làm việc với cầu thủ cũng như đưa ra nhiều chiến thuật về lối chơi. “Các bạn biết đấy, tôi mới có ít ngày làm việc nên chưa thể lắp ghép đội hình. Vì thế, việc họ gặp nhiều sai sót là không thể tránh khỏi. Chúng tôi mới cải thiện được một chút về cách phối hợp", HLV người Hà Đông lý giải. "Thể lực cũng chưa được cải thiện. Nhưng thành công nhất là chúng tôi đã vượt qua được khó khăn. Và tôi thấy nhẹ nhõm khi rời Campuchia sau trận đấu này”.

Việt Nam được đánh giá cao hơn nhiều so với Campuchia, và lợi thế như được nhân lên sau khi có bàn mở tỷ số ngay phút thứ 4 nhờ công Văn Quyết. Tuy nhiên chỉ sáu phút sau, hàng thủ đội khách mắc sai sót để Chan Vathanaka gỡ hoà 1-1. Các cầu thủ Việt Nam sau đó gặp nhiều khó khăn trước lối chơi áp sát của đối thủ. Phải đến những phút cuối, đoàn quân của HLV Mai Đức Chung mới có được bàn ấn định chiến thắng nhờ tiền vệ Quang Hải - được tung vào sân thay Minh Tuấn chấn thương.

“Ai đó có thể đánh giá thấp Campuchia, chứ chúng tôi luôn tôn trọng họ. Trước trận đấu tôi vẫn nói cơ hội là 50-50. Campuchia rất tiến bộ trong thời gian qua. Trận đấu này, họ đã gây nhiều khó khăn cho chúng tôi, nhưng nhìn chung họ vẫn có điểm yếu và chúng tôi đã khai thác điều đó nơi hàng hậu vệ của họ để có chiến thắng”, ông Chung nói.

HLV Mai Đức Chung: 'Thắng lợi trước Campuchia là may mắn' - Ảnh 2

Trong khi Công Phượng thi đấu mờ nhạt thì Chan Vathanaka có bàn thắng quân bình tỷ số cho đội nhà. Ảnh: Anh Khoa.

Trận đấu lượt về giữa hai đội sẽ diễn ra ngày 10/10 tại TP HCM, HLV Mai Đức Chung chưa biết có còn dẫn dắt Việt Nam hay không. “Sau trận này, tôi sẽ về nghỉ ngơi sau SEA Games và chưa nói gì về tương lai”, ông cho biết

HLV Mai Đức Chung: 'Thắng lợi trước Campuchia là may mắn' - Ảnh 3

Với thắng lợi trước Campuchia, Việt Nam vươn lên dẫn đầu bảng C nhưng thi đấu nhiều hơn Jordan một trận.

Đức Đồng

Theo vnexpress