HLV Mai Đức Chung nói gì sau trận Việt Nam thua đậm Tây Ban Nha?

HLV Mai Đức Chung thừa nhận tuyển nữ Việt Nam chơi không đạt yêu cầu và yếu tố đẳng cấp là nguyên nhân chính dẫn đến trận thua đậm 0-9 trước Tây Ban Nha.

Vào sáng nay (14/7), ĐT nữ Việt Nam đã có trận đấu giao hữu cuối cùng trước khi bước vào tranh tài ở World Cup 2023. Kết quả, trước đối thủ cực mạnh là ĐT Tây Ban Nha, ĐT Việt Nam chấp nhận thua đậm 0-9. Đây là tỷ số khá thất vọng nếu như trước đó, Việt Nam chỉ thất thủ với tỷ số vừa đủ trước Đức (1-2) hay New Zealand (0-2).

“Tinh thần các cầu thủ rất cố gắng nhưng điểm yếu của chúng ta là vẫn chưa có sự giao tiếp đủ trên sân. Chuyên môn của đội kém hơn đối thủ mà các cầu thủ còn không nhắc nhau thì càng khó hơn. Các cầu thủ của tôi cũng chưa tự tin”, HLV Mai Đức Chung lý giải về trận thua của ĐT nữ Việt Nam. “Trong hiệp hai, tôi mạnh dạn đưa các cầu thủ chưa đá nhiều vào thi đấu. Thực sự thì hiệp hai chơi chưa tốt, nhưng đây là thử nghiệm đội hình…”.

 ĐT nữ Việt Nam (áo trắng) thua Tây Ban Nha là điều được dự báo trước

ĐT nữ Việt Nam (áo trắng) thua Tây Ban Nha là điều được dự báo trước

Cụ thể, ở đội hình xuất phát, HLV Mai Đức Chung đưa một số cầu thủ trẻ vào sân: Thủ môn Khổng Thị Hằng, tiền vệ Thái Thị Thảo và Ngân Thị Vạn Sự.

Sang hiệp 2, Tuyết Dung thay Thanh Nhã, Thùy Trang thay Dương Thị Vân, Mỹ Anh thay Vạn Sự, Hải Yến thay Huỳnh Như, Hải Linh thay Thu Thương, Thanh Nhã ra rồi lại vào thay Bích Thùy, Thúy Nga thay Thái Thảo...

Theo HLV Mai Đức Chung, đây là bài học quan trọng cho các cầu thủ trước khi đối đầu với các đối thủ hàng đầu tại bảng E là ĐKVĐ Mỹ, đương kim Á quân Hà Lan hay Bồ Đào Nha.

Sau trận này, Việt Nam còn hơn một tuần chuẩn bị cho trận mở màn gặp đương kim vô địch World Cup Mỹ vào ngày 23/7 tại sân Eden Park.

Tiếp đó, ĐT nữ Việt Nam sẽ gặp Bồ Đào Nha vào lúc 14h30 ngày 27/7. Trận đấu cuối cùng của vòng bảng, thầy trò HLV Mai Đức Chung sẽ gặp ĐT nữ Hà Lan, trận đấu diễn ra vào lúc 14h00 ngày 1/8.

Linh Chi

Nguồn Công Luận: https://congluan.vn/hlv-mai-duc-chung-noi-gi-sau-tran-viet-nam-thua-dam-tay-ban-nha-post256151.html