HLV Mai Đức Chung nhận trách nhiệm khi ĐT nữ Việt Nam thua sốc Philippines

HLV Mai Đức Chung nhận trách nhiệm về mình sau khi ĐT nữ Việt Nam thua đậm 0-4 trước chủ nhà ĐT nữ Philippines tại bán kết AFF Cup nữ 2022.

ĐT nữ Việt Nam thua đậm trước ĐT nữ Philippines.

ĐT nữ Việt Nam thua đậm trước ĐT nữ Philippines.

ĐT nữ Việt Nam đã rơi vào cảnh “vỡ trận” và thua 0-4 trước chủ nhà ĐT nữ Philippines ở bán kết AFF Cup nữ 2022. Đây là kịch bản khó ngờ tới trước trận đấu, bởi ĐT nữ Việt Nam đang có vị thế thống trị tại khu vực và mới thắng Philippines 2-1 ở SEA Games 31 hồi tháng 5.

Trận thua đậm này khiến ĐT nữ Việt Nam chính thức trở thành cựu vô địch tại AFF Cup nữ. HLV Mai Đức Chung thừa nhận đây là thất bại toàn diện của đội nhà và ông là người chịu trách nhiệm về kết quả này.

“Tôi đã nói từ trước rằng ĐT nữ Việt Nam gặp chủ nhà thì rất khó khăn. Philippines hôm nay chơi rất tốt, họ đã tiến bộ rất nhiều trong thời gian qua và còn nhận được sự cổ vũ nhiệt tình từ khán giả nhà. Hôm nay, ĐT nữ Việt Nam đã thua toàn diện và chúng tôi không có gì để nói. Tôi là người chịu trách nhiệm về thất bại này” – HLV Mai Đức Chung nói.

Vị thuyền trưởng ĐT nữ Việt Nam cho rằng, thể lực đi xuống là nguyên nhân khiến các học trò không giữ được phong độ cao như ở vòng bảng. ĐT nữ Việt Nam cũng bất lợi hơn so với Philippines khi chỉ được nghỉ 1 ngày trước vòng bán kết.

“Thời gian nghỉ của ĐT nữ Việt Nam rất ngắn, điều này cũng làm ảnh hưởng đến trận đấu. Chúng tôi chỉ được nghỉ 1 ngày và vừa mới trải qua trận đấu căng thẳng với Myanmar nên rất khó khăn, còn Philippines có 2 ngày nghỉ. Giá như chúng tôi có thời gian nghỉ dài hơn thì tình thế cũng đỡ hơn” – HLV Mai Đức Chung chia sẻ.

Nhà cầm quân 73 tuổi khẳng định, ĐT nữ Việt Nam sẽ nhanh chóng xốc lại tinh thần để lấy lại danh dự ở trận tranh hạng ba với Myanmar, đối thủ mà chúng ta đã thắng 4-0 tại vòng bảng.

“Chúng tôi sẽ chiến đấu hết sức mình ở trận gặp Myanmar, ít ra phải giành được tấm HCĐ. Sau trận đấu hôm nay, chúng tôi sẽ vực dậy tinh thần để thi đấu tốt nhất ở trận tranh hạng ba” – HLV Mai Đức Chung bày tỏ.

Theo lịch thi đấu, trận tranh hạng ba giữa ĐT nữ Việt Nam và Myanmar sẽ diễn ra lúc 15h00 ngày 17/7. Trận chung kết giữa Philippines và Thái Lan sẽ diễn ra lúc 18h30 ngày 17/7./.

PV/VOV.VN

Nguồn VOV: https://vov.vn/the-thao/hlv-mai-duc-chung-nhan-trach-nhiem-khi-dt-nu-viet-nam-thua-soc-philippines-post957029.vov