HLV Mai Đức Chung: Hoàng Thị Loan chỉ tròn vai, Chương Thị Kiều trở lại yên tâm hơn

Hậu vệ Chương Thị Kiều trở lại đội tuyển Việt Nam ở trận play-off tranh vé dự Olympic Tokyo 2020 với Australia.

“Ở hai trận đấu bảng vòng loại 3 vừa rồi, do Chương Thị Kiều chấn thương không thể tham dự, tôi phải tìm nhân sự thay thế. Các cầu thủ như Trần Thị Phương Thảo hay Hoàng Thị Loan mới chỉ làm tròn vai. Lần này, có sự trở lại của Chương Thị Kiều sẽ giúp hàng phòng ngự chắc chắn và yên tâm hơn”, HLV Mai Đức Chung cho biết.

Bên cạnh sự trở lại của Chương Thị Kiều, đội tuyển nữ Việt Nam còn có hai sự bổ sung là các tân binh. HLV Mai Đức Chung gọi Hồ Thị Quỳnh (Hà Nội), một cầu thủ lớn tuổi nhiều kinh nghiệm có thể chơi ở vị trí hậu vệ trái và Đinh Thị Thùy Dung (Than Khoáng Sản Việt Nam), một gương mặt trẻ được tính toán cho tương lai.

Chương Thị Kiều trở lại đội tuyển Việt Nam.

Đội tuyển Việt Nam sẽ đấu với Australia, đội đứng đầu bảng B ở trận play-off tranh vé dự Olympic Tokyo 2020. Thầy trò HLV Mai Đức Chung đá lượt đi trên sân khách ngày 6/3 và trở về sân nhà tái đấu vào ngày 11/3.

Toàn đội sẽ tập trung từ ngày 16/2 tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam, tập luyện hai tuần trước khi sang Australia. Đội tuyển Australia là một trong những đội hàng đầu châu Á, từng thắng đội tuyển Việt Nam với tỉ số cách biệt rất đậm.

“Ban huấn luyện sẽ có sự chuẩn bị kỹ lưỡng và cụ thể về đấu pháp cho 2 trận đấu sắp tới. Australia có dàn cầu thủ cao to cùng lối chơi hiện đại, bóng dài, bóng bổng; chính vì vậy, chúng ta cần có đấu pháp để khắc chế đối phương với sơ đồ chắc chắn phòng ngự phản công”, HLV trưởng đội tuyển Việt Nam nói.

dt viet nam.jpg

Tiểu Cường

Nguồn VTC: https://vtc.vn/bong-da-viet-nam/hlv-mai-duc-chung-hoang-thi-loan-chi-tron-vai-chuong-thi-kieu-tro-lai-yen-tam-hon-ar527847.html