HLV Leverkusen nói gì sau thất bại tan nát tại chung kết Europa League?

HLV của Bayer Leverkusen, Xabi Alonso, tỏ ra thất vọng sau thất bại ở trận chung kết Europa League. Ông dùng từ 'đau lòng' để nói về cảm giác của mình.

Leverkusen đã trở thành tâm điểm của mùa giải 2023/24 khi trải qua 51 trận bất bại, vô địch Bundesliga với thành tích vô tiền khoáng hậu. Họ hướng tới trận không thua thứ 52 liên tiếp để lên đỉnh châu lục.

Nhưng tham vọng ấy sớm tan thành mây khói. Trong ngày Ademola Lookman trình diễn phong độ phi thường, Leverkusen đã phải nhận thất bại 0-3. Đó là thất bại đầu tiên của họ kể từ ngày 27/5 năm ngoái.

HLV Alonso vẫn tự hào về thành tích của đội nhà, nhưng ông thừa nhận rằng thua ở chung kết Europa League là điều khó chấp nhận: “Atalanta chơi tốt hơn chúng tôi và họ xứng đáng giành được cúp vô địch.

Leverkusen đã thất thế trước Atalanta

Leverkusen đã thất thế trước Atalanta

"Đó không phải là ngày của chúng tôi. Chúng tôi đã có một trận đấu tồi tệ. Thật đau lòng khi điều đó lại xảy ra trong một trận đấu quan trọng như vậy. Đáng ra, chúng tôi không phải chịu thất bại ở trận thứ 52. Đó là những gì chúng tôi đạt được (mạch 51 trận không thua). Nó thật đặc biệt và chúng tôi nên tự hào. Nhưng việc bị cắt đứt kỷ lục như vậy thật đau đớn.

Chúng tôi đã không thể thi đấu như mong muốn. Sau bàn thắng đầu tiên, họ đã thể hiện rất nhiều năng lượng và chúng tôi không thể tìm ra giải pháp nào để chống đỡ họ. Chúng tôi không thể áp đặt hoặc tạo ra các cơ hội ghi bàn”.

Hy vọng ăn ba đã kết thúc. Lúc này, Alonso chuyển sự tập trung sang một chiếc cúp khác. Đó là Cúp quốc gia Đức với trận chung kết gặp Kaiserlautern vào cuối tuần.

“Đạt được những gì chúng tôi có là điều tuyệt vời”, Alonso nói thêm. “Ở tuần cuối cùng của mùa giải, sau khi vô địch Bundesliga và chơi trận chung kết Europa League nhưng không thể vô địch, việc giành được Pokal sẽ mang ý nghĩa rất lớn”.

Đặng Lai

Nguồn Tiền Phong: https://tienphong.vn/hlv-leverkusen-noi-gi-sau-that-bai-tan-nat-tai-chung-ket-europa-league-post1639577.tpo