HLV Lê Thụy Hải vẫn không tin U20 Việt Nam

HLV kỳ cựu Lê Thụy Hải cho rằng ông lo không biết U20 Việt Nam sẽ đá thế nào khi gặp một đối thủ sẽ chủ động phòng ngự như New Zealand.

Ở buổi họp báo trước trận U20 Việt Nam vs U20 New Zealand, HLV Darren cho biết đã chỉ đạo các học trò phòng ngự thật chặt chẽ, trước khi tính đến chuyện tấn công đối thủ. Điều trùng hợp là U20 Việt Nam cũng chọn lối đá ấy để hy vọng làm nên bất ngờ ở giải đấu này.

HLV Lê Thụy Hải vẫn không tin U20 Việt Nam - Ảnh 1

Việc cả 2 đội cùng thận trọng và đá rình rập giống nhau như thế, đội gặp khó sẽ là U20 việt Nam. HLV Lê Thụy Hải cho biết ông sợ U20 Việt Nam rơi vào cảnh "không biết đá thế nào."

Ông khẳng định: “U20 New Zealand họ to khỏe hơn chúng ta. Nếu họ chơi phòng ngự chặt trước rồi mới tấn công, chúng ta sẽ gặp khó. Nếu đá bóng nhỏ thì không thắng được họ. Còn đá bóng dài cũng khó, nếu mất bóng chúng ta rất dễ bị phản công.

Về phối hợp thì xem U20 Việt Nam ở 2 trận giao hữu vừa rồi, chúng ta cũng chưa thấy gì cả. U20 Việt Nam bây giờ vào U20 World Cup không còn là ẩn số nữa nên sẽ gặp nhiều khó khăn. New Zealand nói sẽ chơi như vậy thì chúng ta không biết đá thế nào, có lẽ thầy trò Hoàng Anh Tuấn nên cầu hòa.”

Kể từ trận khai mạc U20 World Cup , có khá nhiều bất ngờ đã xảy ra như việc U20 Đức thua thê thảm , U20 Argentina tan nát trước U20 Anh . Nhưng ngay cả có thế, ông Hải cũng không tin vào một kết quả lạc quan cho U20 Việt Nam.

Ông khẳng định: “Để tạo ra được những bất ngờ ấy, họ cũng phải có nền tảng về thể lực, kĩ thuật, chiến thuật nhất định. Thử hỏi lại chúng ta xem có những thứ ấy để so sánh với họ hay không? Tôi thấy HLV Hoàng Anh Tuấn lạc quan lắm, nhưng mà không biết thế nào. Theo tôi, cái đó, tạo nên bất ngờ ấy, với U20 Việt Nam mình là khó lắm.”

Nguồn: Báo Đất Việt

Lâm Anh | 18:04 21/05/2017