HLV Lê Thụy Hải: 'So với thời trước, ĐT Việt Nam tốt hơn nhiều…'

Trước những ý kiến cho rằng, ĐT Việt Nam dự AFF Cup 2016 đang được trẻ hóa với nhiều cầu thủ đang ở độ tuổi 20 - 21, HLV Lê Thụy Hải cho rằng, không nên dùng khái niệm “đội tuyển trẻ” để nói về một ĐTQG.

“Tại sao lại nói là ĐT Việt Nam trẻ? Theo quan điểm của tôi thì không nên nói như vậy. Nếu nói thế thì đến lúc thua thì lại đổ tại trẻ à? Cần hiểu ở đây đội tuyển là tập hợp những người hay nhất, ĐT Việt Nam là những cầu thủ đang có phong độ tốt nhất, hay nhất trong tất cả các CLB ở Việt Nam tập trung lại. Như Đình Luật, Công Vinh, Thành Lương đâu phải trẻ. Nói thế không đúng, hiện nay, ĐT tập trung được lực lượng và đó là rất tốt.

Bây giờ các em đều có tinh thần tốt, quyết tâm cao, thi đấu một cách nhiệt huyết. Những người lớn tuổi như Công Vinh, Thành Lương đều làm vai trò đầu tàu để cho các em noi theo, đều rất nỗ lực, rất tích cực. Đáng mừng nữa là khán giả có niềm tin, cách chơi bắt đầu phối hợp nhỏ, nhuần nhuyễn hơn bằng đập tường, di chuyển tốt hơn trước đây. Đội bóng của HLV Hữu Thắng so với thời của HLV Miura thì tốt hơn rất nhiều rồi”.
Sau chiến thắng 3 - 2 của ĐT Việt Nam trước Indonesia khi được hỏi nhận xét về HLV Alfred Riedl, HLV Lê Thụy Hải chia sẻ: “Đừng nhận xét về ông ấy, tại sao mình nhận xét thế được. Nếu là HLV thì không được nhận xét, vì mỗi đội khác nhau, mỗi con người mình cầm khác nhau. Tôi cầm đội này tôi đá thế này, tôi cầm đội kia tôi đá thế kia, chứ làm sao mà bảo giống nhau được”.
Trước ý kiến của HLV người Áo nói về bóng đá Việt Nam khi cho rằng: “Ngay từ đầu, tôi đã nhận định bóng đá Việt Nam phải xây từ nền chứ không phải từ đỉnh cao của các cầu thủ. Bóng đá Việt Nam giờ đang phát triển theo hướng đó. Tôi thấy đội tuyển Việt Nam ngày càng tiến bộ”.
HLV Lê Thụy Hải không đồng tình với đánh giá này của ông Riedl, ông cho rằng: “Nhận xét của ông ý nói cho vui, ông Riedl nói ngoại giao chứ làm sao mà ông biết được, do không tiếp xúc thực tế và có đánh giá chuẩn xác nhất…”.

Tin bài liên quan

HOÀI ĐAN